Hà Nội cho phép hoạt động thể thao, tập trung đông người

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 10:18 AM (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.Theo văn bản, lãnh đạo UBND Hà Nội xác định, Hà Nội đã bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh đồng thời với khôi phục phát triển kinh tế.

“Các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp cần xác lập tình trạng bình thường trong hoạt động kinh tế – xã hội để dần đưa xã hội trở lại bình thường trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế”, văn bản nêu.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội, tất cả người nhập cảnh phải được cách ly tập trung 14 ngày. Với các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao… sẽ có biện pháp cách ly phù hợp.

Hà Nội cho phép hoạt động thể thao, tập trung đông người - 1

Các hoạt động thể dục thể thao, tập trung đông người trên địa bàn Hà Nội được phép hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

TP.Hà Nội tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Đồng thời thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ hành khách tại các cửa khẩu quốc tế và nội địa.

Đồng ý mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ (thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn chỉ yêu cầu sát khuẩn.

“Đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay”, văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, TP.Hà Nội chưa cho mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo của Chính phủ. Nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng dưới bất cứ hình thức nào.

TP.Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện quy định mở cửa sau 9h sáng hàng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị (trừ các mặt hành kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ).

Với các cơ sở giáo dục, TP.Hà Nội không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong lớp học; tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng học…

Ngoài ra, TP.Hà Nội đã bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, xe khách, tàu thủy, tàu hỏa…

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-cho-phep-hoat-dong-the-thao-tap-trung-dong-nguoi-20200511094410186.htm

Dịch COVID-19 sáng 11/5: Trung Quốc cứu sống người đàn ông đối diện với “cửa tử” bằng cách ghép phổi

Các bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Cui An, 65 tuổi, nhiễm COVID-19, lá phổi bị tổn…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan