Hạn chế đi lại phòng Covid-19, khách mua xe ô tô không cần qua showroom

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 14:30 PM (GMT+7)

Hạn chế đi lại vì Covid-19, anh Hải vẫn thực hiện ký hợp đồng bán xe ô tô cho khách ngoại tỉnh và nhận đặt cọc một số khách trên địa bàn Hà Nội.Chỉ có điều khác so với trước, đó là từ việc tư vấn, nhận tiền đặt cọc, ký hợp đồng và giao xe cho khách đều được nhân viên bán hàng tư vấn online, khách hàng không cần đến trực tiếp tại showroom.

Hạn chế đi lại phòng Covid-19, khách mua xe ô tô không cần qua showroom - 1

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách hàng mua xe mới được vận chuyển và bàn giao tại nhà

Mua xe online, nhận xe tại nhà sau 1 ngày

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lại có con nhỏ nên chị Dương Thị Thoa (Sơn La) sau khi được người quen và nhân viên bán hàng tư vấn kỹ, chị đã chọn phương án mua xe online. Điều khiến chị Thoa bất ngờ là, sau khi hoàn tất thủ tục, chỉ sau 1 ngày xe đã được bàn giao tại gia đình chị.

“Có kế hoạch mua xe từ đầu năm, nhưng do dịch triền miên mình không thể đi tham khảo trực tiếp tại các showroom. Cuối tháng 4 này, mình đi làm sau thời gian nghỉ sinh nên cần có phương tiện đi lại. Sau khi được tư vấn, mình thấy mọi thủ tục đều khá đơn giản, chỉ trong 1 tuần tham khảo mình đã ký hợp đồng mua xe và hoàn tất thủ tục mua bán.

Ngày thứ hai xong thủ tục thì chiều thứ ba mình đã được nhận xe tại nhà. Mình khá hài lòng với cách làm việc này của bên bán hàng, vừa đảm bảo an toàn lại đỡ rất nhiều thời gian cho các bên” – chị Thoa chia sẻ. 

Thị trường xe sẽ vẫn lạc quan

Anh Trần Xuân Hải, Trưởng phòng Kinh doanh một hãng xe hơi trên địa bàn quận Hoàng Mai cho hay, xe hơi là một tài sản có giá trị lớn lại liên quan tới gu thẩm mỹ của từng người nên khi mua xe phần lớn khách qua showroom của hãng xem trực tiếp và ký hợp đồng. Song, với xe mới thì đơn giản hơn, những người có kinh nghiệm nhiều với xe hơi và sống trong thời công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc mua xe mà không cần qua trực tiếp showroom là chuyện không quá khó khăn.  

Hạn chế đi lại phòng Covid-19, khách mua xe ô tô không cần qua showroom - 2

Nhiều khách hàng ngoại tỉnh lựa chọn hình thức mua xe online 

Trong thời gian thực hiện cách ly theo Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng, cũng giống như nhiều ngành kinh doanh khác, các cửa hàng, showroom bán ôtô trên địa bàn TP. Hà Nội đồng loạt đóng cửa. Tuy nhiên, anh Hải cho biết thực hiện cách ly xã hội không có nghĩa là công ty không làm việc.

“Chúng tôi vẫn có người trực số hotline, đồng thời nhiều anh em vẫn duy trì tư vấn bán hàng trên các trang mạng.

Trong tuần đầu thực hiện hiện cách ly xã hội, anh em tôi đã ký hợp đồng đặt cọc với 03 khách ngoại tỉnh, bao gồm 01 xe cho khách ở Hòa Bình và 02 xe cho 02 khách là ở Lào Cai” – anh Hải cho hay.

Cũng theo anh Hải, vì khách hàng đều hiểu luật, nắm rõ về thủ tục làm việc nên tất cả các công việc từ trao đổi về mẫu xe, thương thảo hợp đồng, cho đến chuyển khoản đều thực hiện khá thuận lợi.

Bên cạnh đó, dù các doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, nhưng một số dịch vụ thiết yếu như chuyển phát nhanh, ngân hàng vẫn làm việc nên việc giao dịch, chuyển phát các thủ tục, hợp đồng với khách hàng giữa anh Hải và khách hàng không gặp trở ngại gì.

Ngoài ra, cũng thông qua làm việc online, trong thời gian trên phòng kinh doanh của anh Hải đã ký nhận một số hợp đồng đặt cọc online khác từ những khách hàng ở Hà Nội.

Đặc biệt, trước đó (thời điểm tháng 3), dù Chính phủ chưa yêu cầu lệnh cách ly nhưng nhiều khách hàng đã chọn hình thức mua xe online này.

“Trong tháng 3, chúng tôi đã ký hợp đồng và bàn giao xe cho khách hàng là người thuộc tỉnh Điện Biên. Mặc dù khách hàng không hề xuống Hà Nội, nhưng xe được bàn giao đúng giờ, mọi thủ tục đều chuẩn chỉnh nên khách hàng khá hài lòng.

Vẫn biết đang dịch bệnh nhưng vì công việc nên kế hoạch kinh doanh của nhiều người vẫn không thể dừng hẳn được. Một số người duy tâm, mua xe căn cứ vào ngày sinh, tháng đẻ nên chúng tôi vẫn có thể đáp ứng theo yêu cầu khách hàng” – anh Hải chia sẻ.

Cũng theo anh Hải, do diễn biến dịch bệnh phức tạp cũng như lệnh cách ly xã hội trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng khá nhiều tới công việc kinh doanh nói chung.

“Mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh qua. Kết thúc thời gian cách ly xã hội, chúng tôi sẽ hoàn thiện các thủ tục và sớm bàn giao số xe ký chờ của khách  ” – anh Hải nói thêm.

Nhận định về thị trường xe trong thời gian tới, anh Hải cho rằng tình hình thị trường xe sắp tới sẽ vẫn lạc quan: “Hiện tại sức mua thị trường tuy giảm nhưng vẫn có. Hơn nữa, đại dịch nên các đại lý rất chủ động hỗ trợ giá cho khách hàng nên sắp tới ai có nhu cầu thực sự họ cũng sẽ nắm bắt cơ hội này. Chính vì thế thị trường xe chắc cũng sẽ vẫn tiến triển chứ không đến mức sụt giảm mạnh như mọi người vẫn đồn đoán”.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/han-che-di-lai-phong-covid-19-khach-mua-xe-o-to-khong-can-qua…

Xe giảm giá hàng trăm triệu, thị trường ô tô vẫn ”tụt dốc”

Thị trường ô tô Việt Nam trong quý I/2020 đã sụt giảm tới 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng doanh số của xe dưới 9 chỗ…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan