Học sinh THCS, THPT Thanh Hóa đi học lại từ ngày 21-4

Học sinh THCS, THPT Thanh Hóa đi học lại từ ngày 21-4 - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại vào sáng 21-4, sau gần 1 tháng nghỉ học thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 19-4, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng ký quyết định cho học sinh THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề, sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày 21-4.

Đối với học sinh tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có công văn hướng dẫn mới của UBND tỉnh. 

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, sau thời gian cách ly xã hội (từ ngày 1 đến 15-4) theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 16-4 đến nay, tỉnh này thuộc nhóm nguy cơ thấp, nên chiều 19-4, chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho các cơ sở cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại từ ngày 20-4, nhưng yêu cầu phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, có khai báo y tế khách hàng; tại một thời điểm không quá 2 khách/cơ sở, giao Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe vận tải hành khách nội tỉnh từ ngày 20-4, nhưng yêu cầu các phương tiện không chở quá 50% số ghế, không quá 20 người/phương tiện; tiếp tục dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Trước đó, sáng 19-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc gửi giám đốc các sở, trưởng các ban ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hóa từ vùng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ ngày 19-4 tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh; trừ các trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho phép bằng văn bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đi lại ra sao những ngày cách ly? Đi lại ra sao những ngày cách ly?

TTO – Việc đi lại giữa các địa phương ra sao khi 28 tỉnh, thành tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22-4, các nơi khác cũng hạn chế đi lại để phòng tránh khả năng dịch bệnh lây lan?

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan