Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại, du lịch sinh thái ở Cần Thơ vắng vẻ

Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại, du lịch sinh thái ở Cần Thơ vắng vẻ  - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan Đại Nội Huế trong ngày 30-4 (ngày đầu mở cửa trở lại di tích do ảnh hưởng của dịch COVID-19) – Ảnh: NHẬT LINH

Tại khu vực Đại Nội, theo thống kế trong sáng 30-4 đón hơn 400 lượt khách đến tham quan. Du khách đến đây chủ yếu là khách người Việt, đi theo từng nhóm nhỏ, hộ gia đình. Thi thoảng mới bắt gặp du khách người nước ngoài.

Mọi người khi đi tham quan đều mang khẩu trang trên mặt.

Tại mỗi điểm di tích, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đều cử lực lượng túc trực nhắc du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và hạn chế tập trung quá 30 người một nhóm.

Du khách trước khi vào tham quan di tích phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay rồi mới được vào bên trong.

Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại, du lịch sinh thái ở Cần Thơ vắng vẻ  - Ảnh 2.

Du khách đeo khẩu trang trước khi vào tham quan Đại Nội Huế – Ảnh: NHẬT LINH

Bà Lê Thị Dung (70 tuổi) cho biết gia đình bà 7 người từ TP Đà Nẵng ra Huế nghỉ lễ đợt này. Bà Định cho biết ngoài các vật dụng như máy ảnh, quạt mát, nước uống thì gia đình bà còn cầm theo một hộp khẩu trang y tế và chai rửa tay khô.

“Dù hết giãn cách xã hội nhưng tôi vẫn cảm thấy lo lắng vì dịch COVID-19 chưa chấm dứt hoàn toàn. Vậy nên gia đình tôi chọn việc mang theo đồ ăn sẵn hoặc về nhà người thân ăn cơm, nghỉ ngơi chứ không ăn ở hàng quán bên ngoài” – bà Dung nói.

Huế ngày đầu mở cửa di tích trở lại, du lịch sinh thái ở Cần Thơ vắng vẻ  - Ảnh 3.

Trước khi vào Đại Nội tham quan, du khách được đo thân nhiệt tại Ngọ Môn. Khách đến Huế tham quan chủ yếu là khách nội địa, thi thoảng mới có khách là người nước ngoài – Ảnh: NHẬT LINH

Theo Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, dịp này Thừa Thiên Huế mở cửa đón khách miễn phí tại các khu di tích từ nay đến hết 7-5 nên dự đoán lượng khách du lịch đến đây sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện khu du lịch Villa Bạch Mã Huế cho biết trong sáng 30-4 có khoảng 100 khách du lịch đến đây để tắm mát, vui chơi. Khu du lịch có 5 phòng lưu trú thì hiện nay đã được đặt kín. Ngoài ra có khoảng 20 liều cắm trại được khách thuê trong ngày này.

Ông Nguyễn Văn Phúc, phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết khách du lịch đến Huế thời điểm này chủ yếu là khách nội địa, đi theo hộ gia đình nên ngành du lịch tỉnh đang nghiên cứu để có những chương trình kích cầu, khuyến mại hướng đến nhóm khách này như khuyến mãi thêm điểm tham quan khi đặt tour, tặng vé tham quan…

Du lịch sinh thái ở Cần Thơ vắng vẻ ngày đầu nghỉ lễ 30-4

Trái ngược với lễ 30-4 mọi năm, hàng ngàn người đổ về các điểm du lịch sinh thái miệt vườn ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) để vui chơi thì năm nay các điểm du lịch thưa thớt do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online đến trưa 30-4 (ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ) các điểm du lịch sinh thái ở Cần Thơ rất vắng vẻ khách, thậm chí đóng cửa.

Ông Lê Ngọc Lựa, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại – du lịch huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết về cơ bản các điểm du lịch trên địa bàn huyện chưa được phép hoạt động do UBND TP Cần Thơ chưa có hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên, các điểm nào mở cửa đón khách phải đáp ứng các tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID- 19.

Một điểm du lịch ở huyện Phong Điền chưa hoạt động trở lại sau thời gian tạm đóng cửa phòng dịch COVID-19 - Ảnh: LÊ DÂN

Một điểm du lịch ở huyện Phong Điền chưa hoạt động trở lại sau thời gian tạm đóng cửa phòng dịch COVID-19 – Ảnh: LÊ DÂN

Làng du lịch Mỹ Khánh – một điểm du lịch nổi tiếng lâu nay ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã mở cửa đón khách và các hoạt động vui chơi giải trí đã hoạt động trở lại, nhưng lượng khách đến tham quan rất ít. Nhiều khu vực chỉ có nhân viên phục vụ không thấy khách.

Ông Lê Văn Sang – giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh, cho biết lượng khách giảm hơn 50% so với năm ngoái dù khu du lịch đã mở rộng thêm vườn trái cây, cải tạo hồ cá kiểng.

“Khách đến tham quan trong ngày 30-4 chỉ bằng khách ngày chủ nhật bình thường, ngày này năm ngoái Làng du lịch Mỹ Khánh đón khoảng 5.000 lượt khách, nay chỉ mong được 2.000 khách” – ông Sang than và hy vọng khách sẽ tăng trong những ngày tới do kỳ nghỉ kéo dài.

Về phòng chống dịch COVID-19 trong khu du lịch, ông Sang cho biết khách được đo thân nhiệt trước khi vào, khuyến cáo đeo khẩu trang. Khu vui chơi, ăn uống được phun xịt sát khuẩn trước khi đón khách.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan