Khó khăn do Covid-19, 5 tuyệt chiêu khi đi chợ để tiêu ít tiền mà vẫn đủ đầy

Thứ Tư, ngày 06/05/2020 05:00 AM (GMT+7)

Gần một nửa người Mỹ rơi vào tình trạng khó khăn tài chính do dịch bệnh gây ra, cảm thấy không còn đủ khả năng để chi trả các hóa đơn mua thực phẩm thiết yếu. Nếu bạn rơi vào tình trạng đó, chắc chắn những mẹo này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc khủng hoảng hiện nay.Lập danh sách

Đừng chạy đến cửa hàng tạp hóa để chọn một vài món ăn bạn cần mà chưa lên cho mình một danh sách chắc chắn cần có. Nếu không có dự định chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng nhặt vào chiếc giỏ của mình bất cứ thứ gì bạn thích và khiến hóa đơn đội lên nhanh chóng.

Khó khăn do Covid-19, 5 tuyệt chiêu khi đi chợ để tiêu ít tiền mà vẫn đủ đầy - 1

Lên danh sách giúp bạn tránh bội chi cho những món đồ không cần thiết (Nguồn: MSN)

Hãy kiểm tra những gì bạn đã có trong tủ lạnh, tủ đông và phòng bếp, từ đó lên kế hoạch cho bữa ăn từ các thành phần bạn đã có. Nhờ đó bạn sẽ vừa có một bữa ăn ngon vừa hạn chế được tối đa hóa đơn chi tiêu.

Đừng mua sắm khi đói

Một chiếc bụng đói khi mua sắm cùng với tình trạng khó khăn trong mùa dịch có thể khiến tình hình tài chính của bạn tồi tệ hơn. Khi đó, bạn sẽ trở về nhà với ít nhất một túi đồ ăn nhẹ, bữa tối đông lạnh và đồ nướng mà bạn chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ mua.

Để ngăn chặn bội chi, hãy dành cho mình một bữa ăn nhẹ trước khi đến cửa hàng tạp hóa và mua đồ ăn đủ cho một thời gian nhất định.

Mua sắm ngoài giờ cao điểm

Khó khăn do Covid-19, 5 tuyệt chiêu khi đi chợ để tiêu ít tiền mà vẫn đủ đầy - 2

Mua sắm ngoài giờ cao điểm vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe vừa dễ dàng cân đối chi tiêu (Nguồn: MSN)

Trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay, mua sắm vào thời gian ngoài giờ cao điểm không chỉ giúp bạn tránh được tiếp xúc với quá nhiều người và tình trạng căng thẳng khi chen lấn mua sắm mà còn giúp bạn tiết kiệm được số tiền kha khá cho hóa đơn của mình.

Bình tĩnh mua sắp giúp bạn biết được mình cần gì và có thời gian cân đối hóa đơn thực phẩm so với những khoản chi tiêu khác.

Mua sắm với bữa ăn trong tâm trí

Chúng ta vẫn thường trở về nhà với bốn túi đồ tạp hóa đầy ắp đồ nhưng vẫn không biết mình sẽ nấu gì cho bữa tối. Nghĩ về những món ăn mà bạn dự định sẽ làm cho cả nhà, từ đó lên danh sách và tránh mua những thực phẩm không dùng đến.

Theo dõi các đợt giảm giá

Ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh, các cửa hàng vẫn tổ chức các đợt giảm giá định kỳ để khuyến khích mua hàng. Vì vậy, đừng quên kiểm tra các email quảng cáo để tìm phiếu giảm giá và các mặt hàng cần thiết, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh và đóng hộp, các mặt hàng mà bạn có thể dự trữ trong trong một thời gian dài.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/kho-khan-do-covid-19-5-tuyet-chieu-khi-di-cho-de-tieu-it-tien…

Thất thu vì Covid-19, chị em văn phòng thắt chặt chi tiêu

Sau hơn hai tháng hoành hành, đại dich Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị trì trệ,…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan