Không khởi tố vụ giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp gom khẩu trang

Không khởi tố vụ giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp gom khẩu trang - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Gò Vấp – Ảnh: DUYÊN PHAN

Kết luận về việc xác minh nguồn tin tội phạm của Công an quận Gò Vấp nêu rõ, ngày 28-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận tiếp nhận từ Thanh tra UBND quận nội dung kiến nghị điều tra hành vi của ông Phạm Hữu Quốc (giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp) có dấu hiệu mua bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá cao. Hành vi của ông Quốc có dấu hiệu phạm tội đầu cơ.

Theo hồ sơ cơ quan điều tra xác minh, ngày 17-2, ông Quốc thỏa thuận mua khẩu trang y tế cho ông Mã Thanh (44 tuổi, ngụ tại quận 11) và một người bạn của ông này tên Visal (người Campuchia, chưa rõ lai lịch) tại phòng làm việc của ông Quốc tại Bệnh viện quận Gò Vấp. 

Mã Thanh và Visal nói mua khẩu trang y tế qua Campuchia làm từ thiện. Trong lúc thỏa thuận, Mã Thanh khẳng định ông Quốc báo giá 220.000 đồng/hộp (tương đương 11 triệu đồng/thùng) khẩu trang y tế, nhưng ông Quốc không thừa nhận chi tiết này.

Sau khi thỏa thuận xong, ông Quốc đã nhận tiền đặt cọc mua hàng là 50.000 USD tại Bệnh viện quận Gò Vấp. Sau đó ông Quốc yêu cầu ông Mã Thanh ứng thêm 4 lần với số tiền là 4,3 tỉ đồng. 

Ngày 19-2, ông Quốc và ông Trần Hữu Thái (làm việc tại Bệnh viện quận Gò Vấp) đã mua được 202 thùng khẩu trang y tế với giá hơn 4,6 tỉ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an quận Gò Vấp nhận thấy hành vi trên của ông Quốc không có dấu hiệu của tội phạm “đầu cơ” được quy định trong Bộ luật hình sự 2015. Do đó, ngày 27-4, Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi trên.

Trước đó, ông Quốc bị tố thu gom khẩu trang để bán kiếm lời trong khi khẩu trang đang khan hiếm trên thị trường. Thông tin này khiến dư luận hết sức bức xúc và ông Quốc đã bị tạm đình chỉ công việc.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan