Máy bay đưa người Việt khó khăn từ vùng dịch Ý về nước hạ cánh xuống Đà Nẵng

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 14:00 PM (GMT+7)

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đón một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về Việt Nam sau khi đưa khách du lịch Ý về nước, đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 18-4.Video hành khách Ý và Việt Nam lên tàu bay

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 17-4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và công ty ENI (Ý) đưa các công dân Ý đang bị “mắc kẹt” tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước. Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Ý.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Máy bay đưa người Việt khó khăn từ vùng dịch Ý về nước hạ cánh xuống Đà Nẵng - 1

Các hành khách Ý làm thủ tục lên máy bay hồi hương – Ảnh: Vũ Tuấn

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ý và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Ý, tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng 18-4.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt chuyến bay. Ngay khi đến Việt Nam, hành khách đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay mang số hiệu VN9055, đã khởi hành từ Hà Nội đi Milan (Ý) vào tối 16-4 ,với hơn 50 công dân Ý. Chuyến bay còn chở theo 4 tấn trang bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ, nhân dân Ý chiến đấu đẩy lùi dịch Covid-19.

Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng đến Ý để chở hành khách, với hành trình dài gần 10.000km, kéo dài hơn 12,5 tiếng đồng hồ, thực hiện bằng tàu thân rộng Airbus A350. Tổ bay gồm 6 phi công, 14 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, việc đi lại, giao tiếp trên chuyến bay bị hạn chế và chuyến bay không phục vụ suất ăn nóng, tạp chí.

Hành khách trên tàu bay được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Trước khi lên tàu bay, các hành khách đều được đo thân nhiệt và phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe. Tàu bay được khử trùng ngay sau khi kết thúc hành trình chiều về và hạ cánh tại sân bay ở Việt Nam.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/may-bay-dua-nguoi-viet-kho-khan-tu-vung-dich-y-ve-nuoc-ha-canh-xuong-…

Bệnh nhân Covid-19: Các y, bác sĩ bón từng thìa sữa khi tôi thở máy

Bệnh nhân số 174 bật khóc, miệng không ngớt lời cảm ơn các nhân viên y tế đã giúp bà vượt qua cơn nguy kịch khi mắc…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan