Máy giặt 8kg có giặt được chăn không?

Máy giặt 8kg là loại máy giặt phổ biến cho các gia đình Việt, đặc biệt là từ 4 thành viên trở lên, rất được ưa chuộng vào những ngày thời tiết mùa đông. Tuy nhiên, máy giặt 8kg có giặt được chăn không và nên chọn lựa máy giặt thế nào cho hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu bài viết của Điện máy HC sau đây để có câu trả lời nhé!

Cách lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu

Vào những ngày trời đông lạnh giá thì việc giặt quần áo, chăn màn là nỗi ám ảnh của biết bao bà nội trợ bởi lẽ số lượng quần áo nhiều, to nặng khó giặt và lâu khô. Nếu như bạn có 1 chiếc máy giặt thì đó là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên cần lựa chọn một chiếc máy giặt ra sao, số kg thế nào đó là điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng quan tâm.

– Lựa chọn máy giặt theo số thành viên

Thông thường, để lựa chọn một chiếc máy giặt, người tiêu dùng cần căn cứ vào số lượng quần áo hàng ngày của gia đình, số thành viên trong gia đình để lựa chọn số kg máy giặt cho thích hợp.

Ví dụ: Nhà có 2-3 thành viên thì nên chọn máy giặt dưới 7.5kg

Nhà có 4-5 thành viên thì nên chọn máy giặt từ 7.5 -8.5kg

Nếu nhà bạn có trên 6 thành viên thì nên chọn máy từ 8.5kg trở lên.

– Số kg máy giặt phải phù hợp với số kg quần áo khô

Số kg được công bố trên máy giặt là khối lượng quần áo khi khô, chưa bị làm ướt cho vào máy. Ví dụ máy giặt 8kg tức là mỗi lần, máy có thể giặt khoảng 8kg quần áo khô, chưa cho nước vào máy giặt.

Giải đáp: Máy giặt 8kg có giặt được chăn không?

chế độ giặt chăn của máy giặt

Rất nhiều chị em tỏ ra lo lắng và phân vân với các thắc mắc: Liệu máy giặt 8kg có giặt được chăn bông không? Nếu không được thì máy giặt bao nhiêu cân thì giặt được chăn? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Trên thực tế, máy giặt hoàn toàn có thể giặt được chăn. Tuy nhiên, các chị em cần lưu ý rằng, khối lượng chăn phải phù hợp với khối lượng cho phép của máy giặt thì mới có thể giặt được. Bạn không thể dùng máy giặt 8kg để giặt 1 chiếc chăn khô nặng vượt trên 8kg được.

Đặc biệt, cần ghi nhớ khi giặt chăn dày, bạn không nên cho thêm quần áo vào giặt cùng. Tốt hơn hết, khi giặt chăn bằng máy giặt, bạn nên tách riêng chăn và quần áo để đảm bảo sự sạch sẽ, không bị phai màu, hiệu quả giặt là tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt 8kg để giặt chăn

giặt chăn bằng máy giặt

Khi giặt chăn, bạn không nên chọn chế độ giặt nhanh bởi chế độ này chỉ có thể tiết kiệm nước mà không làm sạch chiếc chăn của bạn. Máy giặt 8kg có giặt được chăn không, nếu được, bạn nên giặt ở chế độ giặt chậm sẽ đảm bảo được chiếc chăn sạch sẽ nhất.

Nếu chiếc chăn để một thời gian dài không được giặt giũ, phơi phóng, người tiêu dùng nên sử dụng nước ấm để giặt, để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trong chăn đã lâu. Mẹo giặt chăn trong dân gian đó là cho thêm một ít giấm và chanh để khử ấm mốc trong chăn.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc máy giặt 8kg có giặt được chăn không dành cho bạn đọc quan tâm. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các chị em nội trợ có thể giặt chăn sạch sẽ với 1 chiếc máy giặt phù hợp, đảm bảo hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan