Mở rộng được cầu Rượu trên quốc lộ 1 về các tỉnh miền Tây

Mở rộng được cầu Rượu trên quốc lộ 1 về các tỉnh miền Tây - Ảnh 1.

Mở rộng cầu Rượu, tỉnh Tiền Giang đã xóa tình trạng cầu hẹp gây kẹt xe trên quốc lộ 1 – Ảnh: Q.DŨNG

Ngày 4-5, Ban Quản lý dự án 7 đã thông xe cầu Rượu được mở rộng lên 22,5m, đây là cây cầu đầu tiên trong số trong số 4 chiếc cầu hẹp trên quốc lộ 1 tỉnh Tiền Giang đang được thi công mở rộng. 

Ông Lê Quốc Dũng – phó tổng giám đốc Ban quản lý dự án 7 (chủ đầu tư dự án) – cho biết việc thông xe chiếc cầu này góp phần xóa điểm đen về ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây. 

Việc đưa thêm cầu Rượu mới rộng 10,5m bên cạnh cầu Rượu hiện hữu rộng 12m, giúp tổ chức phân luồng giao thông cho mỗi một chiếc cầu là một hướng xe lưu thông thuận lợi hơn.

Mở rộng được cầu Rượu trên quốc lộ 1 về các tỉnh miền Tây - Ảnh 2.

Có thêm một chiếc cầu mới bên cạnh cầu hiện hữu được tổ chức mỗi cầu là một hướng xe lưu thông thuận lợi – Ảnh: Q.DŨNG

Theo Ban quản lý dự án 7, dự kiến đến tháng 9-2020 các nhà thầu thi công phần đấu hoàn thành việc mở rộng 3 chiếc cầu còn lại gồm cầu Sao, cầu Mỹ Quý và cầu Rạch Miễu cũng trên quốc lộ 1. 

Theo đó, cầu nào hoàn thành trước sẽ đưa vào sử dụng ngay để giải tỏa nạn kẹt xe ở cầu hẹp trên quốc lộ 1.

Trong khi đó, Cục Quản lý đường bộ 4 cho biết hiện nay vẫn còn nhiều cầu hẹp trên tuyến quốc lộ 1. Đây là những vị trí phức tạp về tai nạn giao thông, đặc biệt vào những ngày lễ, tết, trong đó riêng tỉnh Tiền Giang có đến 12 cầu hẹp.

ĐBSCL rất gần TP.HCM, nếu...! ĐBSCL rất gần TP.HCM, nếu…!

TTO – Ngay những ngày đầu năm mới 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về dự, chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Trà Vinh. Có 5 dự án đã được trao chứng nhận đầu tư và 19 dự án được doanh nghiệp cam kết đầu tư.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan