Mua máy xét nghiệm hơn 7 tỉ đồng, Quảng Nam nói không có khuất tất

Thứ Bảy, ngày 25/04/2020 08:41 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẳng định không hề có khuất tất trong việc mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động.Tối 24-4, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết vào ngày 24-3, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định phê duyệt kinh phí mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động với mức giá 7,56 tỉ đồng nhưng sau đó sở thương thảo với nhà cung cấp nên giảm xuống còn hơn 7,2 tỉ đồng.

Mua máy xét nghiệm hơn 7 tỉ đồng, Quảng Nam nói không có khuất tất - 1

Máy xét nghiệm Realtime PCR tự động ở Quảng Nam Ảnh: Báo Quảng Nam

Ông Hai khẳng định việc mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động được thực hiện đúng theo quy định hiện hành, không có khuất tất gì. “Về giá cả thì các tỉnh đã mua trước, thị trường khảo sát cũng như vậy, trong khi đó việc mua sắm phải kịp thời phục vụ chống dịch nên UBND tỉnh mới phê duyệt kế hoạch chỉ định thầu chứ bình thường thì không làm theo phương thức đó. Làm sao biết họ đã mua của hãng sản xuất là bao nhiêu! Khi công an vào cuộc điều tra mới biết được” – ông Hai cho hay.

Cũng theo ông Hai, tại khoản 1, Điều 22 của Luật Đấu thầu có quy định gói thầu mua thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường hợp cấp bách nằm trong nhóm được chỉ định thầu. Khi chỉ định thầu, bên mời thầu sẽ được quyền chọn nhà thầu và giao thầu.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 24-4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh báo cáo.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, trong thời gian qua, Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Nam đã đề xuất UBND tỉnh phê duyệt chủ trương, dự toán và kế hoạch mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 với tổng kinh phí 62,88 tỉ đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/mua-may-xet-nghiem-hon-7-ti-dong-quang-nam-noi-khong-co-khuat-tat-202…

CDC Quảng Ninh bác thông tin mua máy xét nghiệm virus giá cao

Trước một số thông tin cho rằng, việc đầu tư mua hệ thống máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (máy RT-PCR tự động) cao hơn nhiều…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan