Nghệ An tiếp tục cách ly hơn 250 người từ Lào và Thái Lan về quê

Nghệ An tiếp tục cách ly hơn 250 người từ Lào và Thái Lan về quê - Ảnh 1.

Hành khách đến sân bay Vinh đều đeo khẩu trang phòng dịch – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 5-5, đại tá Dương Minh Hiền – phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An – cho biết rạng sáng nay tỉnh đã tiếp nhận 213 công dân để đưa đi cách ly tập trung 14 ngày tại Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Đây là công dân Việt Nam trở về từ Lào và Thái Lan qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Dự kiến trong chiều nay, Nghệ An sẽ tiếp nhận thêm khoảng 50 người về nước qua cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Tất cả công nhân này sẽ được kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế bắt buộc, phun khử trùng tư trang, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh.

Trước đó, rạng sáng 25-4, Nghệ An cũng tiếp nhận 52 công dân trở về từ Lào qua cửa khẩu Cầu Treo để đưa đi cách ly tập trung ở Trường trung cấp dạy nghề thị xã Thái Hòa.

Như vậy, trong đợt 2, Nghệ An đang cách ly tập trung tuyến tỉnh 265 người.

Theo Sở Y tế Nghệ An, đến nay ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu 7.585 trường hợp để xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó 7.583 người có kết quả âm tính, 2 người còn lại vẫn đang chờ kết quả. Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Trước đó, từ cuối tháng 3, tại 28 khu cách ly tập trung tuyến tỉnh ở Nghệ An đã tiếp nhận gần 7.000 công dân trở về từ Lào, Thái Lan. Tất cả công dân này sau đó có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi công dân cuối cùng rời khu cách ly vào ngày 20-4, lực lượng chức năng Nghệ An đã nhanh chóng khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh để bàn giao lại 20 cơ sở. Tuy nhiên, để ứng phó với giai đoạn 2 khi cửa khẩu được mở trở lại, Nghệ An đã giữ lại 8 khu cách ly tuyến tỉnh với quy mô tiếp nhận khoảng 2.000 người.

Theo báo cáo của Sở Lao động – thương binh và xã hội Nghệ An, có gần 14.000 công dân Nghệ An từ nước ngoài về do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 2-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào có thông báo của Bộ Ngoại giao Lào về việc Chính phủ Lào sẽ tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và cửa khẩu địa phương thêm 14 ngày, đến ngày 17-5.

Gần 27.000 người có công được hưởng gói an sinh xã hội

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định việc hỗ trợ 26.927 người có công với cách mạng được hưởng chính sách gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng.

Nhóm đối tượng này sẽ được chi trả đợt 1, với 500.000 đồng/người/tháng, trong vòng 3 tháng. Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 40 tỉ đồng. Nguồn kinh phí chi trả đợt 1 sẽ sử dụng nguồn tạm ứng ngân sách tỉnh.

Ngày 4 và 5-5, một số địa phương ở Nghệ An đã bắt đầu chi trả tiền đợt 1 gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ cho người hưởng chế độ ưu đãi chính sách người có công.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan