Nhiều người đình công, Đài hóa thân Nam Định tạm dừng 5 ngày

Nhiều người đình công, Đài hóa thân Nam Định tạm dừng 5 ngày - Ảnh 1.

Do có nhiều công nhân nghỉ việc không lý do nên Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình, tỉnh Nam Định phải tạm dừng hoạt động 5 ngày giải quyết công việc nội bộ – Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 9-5, ông Trần Đình Giao – chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long), chủ đầu tư đài hóa thân hoàn vũ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình, tỉnh Nam Định – cho biết hiện đang triệu tập toàn bộ nhân viên của công ty để giải quyết sự việc đình công của 39 người trong tổ vận hành đài hóa thân xảy ra từ ngày 8-5.

Cụ thể trong ngày 8-5, bất ngờ có 39 công nhân tại tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân hoàn vũ cùng nghỉ việc mà không rõ lý do. Sự việc xảy ra khiến hoạt động của đài hóa thân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều gia đình đã đăng ký hóa tảng tại đài trở tay không kịp.

“Ngày hôm qua có 35 ca hỏa táng đã đăng ký tại đài hóa thân mà không được hỏa táng. Sau đó tôi đã liên hệ nhờ các đài hóa thân tại Hà Nội và Hải Phòng hỗ trợ, giúp đỡ”, ông Giao cho hay.

Ông Giao cho biết, lãnh đạo Công ty Hoàng Long đang làm việc để tìm hiểu rõ lý do đình công và yêu cầu các công nhân trở lại làm việc. Trong trường hợp những người nghỉ việc không chấp hành thì sẽ cho nghỉ việc và đăng tuyển người mới.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ tạm đóng cửa đài hóa thân trong thời gian 5 ngày để xử lý công việc nội bộ”, ông Giao cho hay.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã phá chuyên án, tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự 3 người có dấu hiệu “cưỡng đoạt tài sản” các ca hỏa táng giống với hành vi của băng nhóm “Đường Nhuệ” tại Thái Bình.

Cụ thể trong thời gian từ tháng 11-2019, nhóm 3 bị can gồm: Nguyễn Hữu Quang (Quang con – 23 tuổi, trú tại huyện Nam Trực), có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và hủy hoại tài sản; Trần Xuân Hà (Hà sắc – 47 tuổi, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định), có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và Bùi Hải Quang (Quang Hà – 42 tuổi, cùng trú tại TP Nam Định) cùng một số người khác xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu thuộc tỉnh Nam Định để gặp trực tiếp, đe dọa một số chủ cơ sở làm dịch vụ tang lễ, yêu cầu khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo và phải nộp thêm 500.000 đồng/ca.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, các bị can đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại.

Theo Công an tỉnh Nam Định, Công ty Hoàng Long có địa chỉ tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Trong quá trình hoạt động, Công ty này có ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương, địa chỉ tại số 496 đường Giải Phóng, TP Nam Định để triển khai các dịch vụ hỏa táng.

Sau khi ký hợp đồng, Công ty Trường Dương liên hệ với các cơ sở làm dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi ca là 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng, còn lại là dịch vụ xe tang, nhang đèn.

Ông Trần Đình Giao cho rằng việc Công ty Trường Dương thu 5,5 triệu đồng/ca hỏa táng là không đúng với hợp đồng đã ký kết cũng như thông báo của Công ty Hoàng Long bởi các trường hợp hỏa táng khi làm dịch vụ qua Công ty Trường Đương thì đài hóa thân Thanh Bình, tỉnh Nam Định chỉ thu 4,3 triệu đồng/ca, trong đó đã có khoản tiền hỗ trợ cho phía Công ty Trường Dương.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan