Nhóm đi xe hơi giả ăn xin tại Hội An bị phạt 67,5 triệu

Nhóm đi xe hơi giả ăn xin tại Hội An bị phạt 67,5 triệu - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm đóng giả ăn xin xuất hiện trên mạng gây sự phản ứng từ dư luận – Ảnh: Facebook

Chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm “ăn xin giả” hộ khẩu tại Đà Nẵng gồm Phan Anh Hạnh Trinh (36 tuổi) và Nguyễn Anh Thành Tâm – mỗi người bị phạt 15 triệu đồng; những người còn lại gồm Trần Minh Thảo (43 tuổi), Trần Thị Hoa (37 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hiền (42 tuổi) – mỗi người bị phạt 12,5 triệu đồng. Tổng cộng mức phạt cho nhóm “ăn xin giả” này là 67,5 triệu đồng.

UBND TP Hội An đã căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174 về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện để ra quyết định xử phạt nhóm đối tượng với hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Hiện các đối tượng đã chấp hành xong quyết định xử phạt.

Trước đó, sáng 31-3, một video dài 48 giây ghi lại cảnh một nhóm người hành khất giữa trung tâm phố cổ Hội An xuất hiện trên mạng đã gây xôn xao dư luận. Một nhóm người trong bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, bận trang phục của người ăn xin ngồi cầm tô ra xin tiền của người qua đường.

Nhóm người này ngồi cách xa nhau khoảng 1 mét, liên tục xin tiền. Kế đó, có hai thanh niên cầm tiền đi qua đi lại rồi phát cho từng người. Rất dễ nhận ra đây là một cảnh dàn dựng để quay video, bởi người “khất thực” liên tục được yêu cầu “từ từ, làm lại làm lại” để người bố thí vừa phát tiền vừa dùng điện thoại ghi lại.

Video xuất hiện trên mạng xã hội đã gây ra sự giận dữ đối với nhiều người. Công an TP Hội An đã xác minh danh tính, lai lịch nhóm người nói trên. Nhóm này sau đó lên tiếng nhận lỗi, thừa nhận rằng chỉ đóng giả ăn xin để đăng lên mạng câu “like”.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan