Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội phụ trách CDC

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội phụ trách CDC - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng cho người dân ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội – Ảnh: H.L.

Theo ông Hiền, trong khi dịch COVID-19 đang diễn ra và Hà Nội là một trong những điểm nóng, Sở Y tế Hà Nội đã phân công ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc sở phụ trách lĩnh vực y tế dự phòng, phụ trách điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thay ông Nguyễn Nhật Cảm (vừa bị bắt tạm giam ngày 22-4, do nghi ngờ liên quan đến việc mua bán máy xét nghiệm giá cao – PV).

Ông Hiền cho biết việc phân công điều hành như vậy nhằm đảm bảo duy trì tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. 

Về giá thiết bị xét nghiệm do CDC Hà Nội mua và đang được cơ quan công an điều tra, chiều nay 23-4, Bộ Y tế đã có buổi họp của tổ thẩm định do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, giá thiết bị này đến cảng Việt Nam là 2,3 tỉ đồng, tính cả chi phí bảo hành bảo trì trọn đời mới lên tới 3 tỉ đồng. Một bệnh viện tư nhân ở Hà Nội cũng đã mua thiết bị tương tự với giá 3,5 tỉ đồng thời gian gần đây.

Tuy nhiên, giá CDC Hà Nội đã mua là 7 tỉ đồng. 

Ông Nguyễn Trọng Diện, giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho biết Quảng Ninh cũng mua hệ thống thiết bị này nhưng chi tiết hệ thống gồm những máy móc nào thì ông Diện cho biết không nắm rõ. Giá Quảng Ninh mua, theo ông Diện, là 5,2 tỉ đồng.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan