Phường Bãi Cháy đề nghị chị Chinh trở lại phường giải quyết dứt điểm

Phường Bãi Cháy đề nghị chị Chinh trở lại phường giải quyết dứt điểm - Ảnh 1.

Một phương tiện được chị Chinh dùng để đi bán hàng rong trong thời gian tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội – Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-4, chị Vũ Thị Chinh – người bán hàng rong trong đoạn video gây xôn xao dư luận khi “van xin” tổ công tác của phường Bãi Cháy, TP Hạ Long tha không thu giữ hàng và phương tiện – cho biết đã trao đổi và mong muốn chính quyền nếu xử lý thì mang phương tiện đến nhà trả lại.

Bỏ xe nếu bị phạt tiền triệu

Theo chị Chinh, đề nghị trên là do được một người thân trong gia đình “tư vấn”, bản thân cũng không hiểu biết nhiều về các quy định của pháp luật để làm như thế nào cho đúng.

“Với cá nhân tôi xác định rõ quan điểm là nếu chính quyền lập biên bản với mức xử phạt chỉ vài trăm ngàn đồng thì tôi sẽ nộp để lấy xe về, nếu mức phạt lên tới vài triệu đồng thì tôi xin để lại xe cho cơ quan chức năng xử lý. Dù sao tôi cũng sẽ không bán hàng ở đó nữa” – chị Chinh chia sẻ.

Ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, cho biết sau khi xảy ra sự việc và đoạn video gây xôn xao dư luận thì ông cùng với bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy đến nhà chị Chinh tại thị xã Quảng Yên để làm việc.

Theo đó, liên quan đến những phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Lê Thị Hiền – phó chủ tịch phường Bãi Cháy, trong quá trình làm nhiệm vụ như trong đoạn video ghi lại thì lãnh đạo phường gửi lời xin lỗi tới chị Chinh và gia đình.

Bên cạnh đó, lãnh đạo phường cũng đã đề nghị chị Chinh sắp xếp thời gian để trở lại phường giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm trật tự đô thị của mình.

“Tại buổi gặp ở nhà thì chị Chinh cho biết mình không có giấy tờ xe, chị ấy đề nghị chính quyền mang xe tới nhà để trả lại cho mình. Ngày hôm nay, khi Công an phường gọi chị Chinh lên để giải quyết thì chị ấy vẫn giữ quan điểm mang xe đến trả cho mình” – ông Nam cho hay.

Theo ông Nam, trước việc này thì phường cũng đã có báo cáo về UBND TP Hạ Long để xin ý kiến chỉ đạo. Tuy nhiên, quan điểm của chính quyền là xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Nữ phó chủ tịch phường muốn làm rõ động cơ phát tán video

Trong ngày 21-4, bà Lê Thị Hiền – phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy – cũng đã có đơn giải trình gửi UBND TP Hạ Long liên quan tới những nội dung trong đoạn video.

Theo bà Hiền, video là do bà dùng điện thoại quay trong ngày 18-4, khi cùng tổ công tác đi tuần tra tại khu vực tổ 2, khu 7, phường Bãi Cháy thì lại phát hiện chị Vũ Thị Chinh (31 tuổi, trú tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đỗ xe dưới lòng đường, đang bán rau củ quả.

Người phụ nữ van xin không thu giữ hàng – Video: Facebook

Bà Hiền khẳng định những lời nói thiếu chuẩn mực của mình xuất phát từ sự bực tức nhất thời do trước đó đã bị chị Chinh xô ngã vì không xin được tổ công tác.

Trước đó, chị Chinh cũng liên tục mắc lỗi vi phạm này và hai lần đầu đã được cán bộ trong tổ công tác nhắc nhở, hướng dẫn vào chợ để bán hàng nhưng không hiểu vì sao vẫn vi phạm những ngày sau đó. Các biên bản lưu giữ tại phường cho thấy chị Chinh đã có 4 lần vi phạm trật tự đô thị trong tháng 4. Cụ thể là vào các ngày 11, 14, 16 và 18-4.

Trước phản ứng của dư luận những ngày qua về vụ việc trên, bà Hiền cũng đề nghị cho tổ chức họp báo để bản thân được giải trình công khai. 

Ngoài ra, bà Hiền cũng đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ động cơ mục đích của người phát tán đoạn video này lên trên mạng xã hội, bởi trước đó bà chỉ chia sẻ trong nhóm nội bộ như hình thức báo cáo.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan