Quảng bình có động đất

Quảng Bình lần đầu rung chấn, trạm ở Đà Nẵng đo thấy động đất 3,6 độ richter - Ảnh 1.

Vùng núi Phong Nha – Kẻ Bàng – nơi người dân cho biết có cả tiếng nổ trong lòng đất trước khi rung chấn – Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 30-4, ông Nguyễn Ngọc Phụng – chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, cho biết cơ quan này vẫn chưa có thông tin gì liên quan đến rung chấn vừa xảy ra vì chưa thấy địa phương báo cáo.

Ông Phụng nói thêm hiện Quảng Bình chưa có trạm quan trắc động đất nên cũng không có cách nào kiểm tra được độ rung chấn.

Trước đó, khoảng hơn 0h sáng cùng ngày, người dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bất ngờ cảm nhận được một rung chấn kéo dài khoảng 5 giây. Một số người tại vùng Phong Nha – Kẻ Bàng còn nghe thấy tiếng nổ trong lòng đất trước khi có rung lắc. Ngay tại thành phố Đồng Hới, nhiều người cũng cảm nhận được rung chấn này.

Người dân lâu năm tại Quảng Bình cho biết đây là lần đầu tiên khu vực này xảy ra rung chấn. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Phụng, vài năm trước tỉnh có kế hoạch lắp trạm quan trắc động đất nhưng vì khu vực này không nằm trong danh mục những nơi hay xảy ra động đất nên thôi.    

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, ông Phụng cho biết vừa nhận thông tin từ Chi cục phòng chống thiên tai miền trung và Tây Nguyên (đặt tại Đà Nẵng), theo đó đơn vị này đã ghi nhận được một trận động đất mạnh 3,6 độ richter ở Quảng Bình vào lúc 0h ngày 30-4, tâm chấn ở phía đông huyện Quảng Trạch.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan