Quảng Ninh yêu cầu xin lỗi người bán rau bị phường tịch thu hàng

Chủ Nhật, ngày 19/04/2020 16:05 PM (GMT+7)

Thành Uỷ TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm liên quan tới việc tổ công tác trật tự đô thị phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long tịch thu rau của người phụ nữ bán thực phẩm lưu động.Quảng Ninh yêu cầu xin lỗi người bán rau bị phường tịch thu hàng - 1

 Người phụ nữ bán rau liên tục gào khóc van xin để không bị tịch thu hàng hoá về phường. Ảnh Cắt từ clip

Ngày 19/4, Thành uỷ TP.Hạ Long (Quảng Ninh) có văn bản gửi Đảng uỷ phường Bãi Cháy yêu cầu kiểm điểm, báo cáo toàn bộ sự việc tổ công tác đã có hành động, phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với người bán hàng rau trên địa bàn phường, gây bất bình trong dư luận.

Cụ thể, ngày 18/4, vào khoảng 19h00, trang Fanpage “Quảng Ninh 24/7” và tài khoản Facebook Thùy Linh đăng tải 1 video clip lên mạng xã hội phản ánh nội dung về việc lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long) thực thi nhiệm vụ, đã xử lý 1 trường hợp bán hàng rong (bán rau xanh) trên đường phố. Nhiều ý kiến tham gia bình luận bất bình với cách thức xử lý và phát ngôn của thành viên tổ công tác.

Trước sự việc này, Thường trực Thành ủy TP.Hạ Long (Quảng Ninh) yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy TP.Hạ Long cũng giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra Thành phố tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

Trước đó, trên Facebook Quảng Ninh 24/7 đăng tải một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh lực lượng chức năng gồm Công an, dân phòng đang “cưỡng chế” đối với một người phụ nữ bán rau lưu động.

Trong clip cho thấy cảnh người phụ nữ bán hàng rong liên tục gào khóc van xin: “cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền, cô đừng lấy của cháu nữa”. Tuy nhiên, nữ cán bộ phường không đồng ý và nói: “đã bảo là không được bán ở đây”, rồi yêu cầu người phụ nữ bán hàng rong về phường xử lý.

Người phụ nữ bán rau liên tục van xin “đừng lấy của cháu nữa…” tuy nhiên, với sự cứng rắn, cương quyết, nữ cán bộ chỉ đạo lực lượng chức năng tịch thu rau đưa lên thùng một chiếc xe ô tô gần đó. Đặc biệt, trong lúc van xin trong tuyệt vọng, trước sự cương quyết của lực lượng chức năng cùng với 4 người đang tịch thu rau trên chiếc xe máy, thì bất ngờ người phụ nữ bán rau cầm con dao và gào thét “…không có ai được lấy rau của em…”.

Sau đó, người phụ nữ bán rau bị lực lượng chức năng khống chế, đưa lên chiếc xe ô tô và đưa về trụ sở cơ quan chức năng để giải quyết.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/quangninh-yeu-cau-xin-loi-nguoi-ban-rau-bi-phuong-tich-thu-ha…

Người hiếu kỳ đứng xem xác chết, lực lượng chức năng “mỏi miệng” nhắc nhở

Trong khi lực lượng chức năng đưa thi thể một phụ nữ được phát hiện ở kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè lên bờ, rất nhiều…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan