Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc… đinh trong kỳ nghỉ lễ

Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc... đinh trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1.

Hàng trăm mảnh đinh còn rất mới được hút trên quốc lộ 1 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận tại nhiều địa điểm nóng về nạn ‘đinh tặc’ trước nay đã xuất hiện trở lại như: đường Tô Ngọc Vân, cầu An Phú Đông 2, ngã 3 Vườn Lài (quận 12), ngã tư Bà Điểm (huyện Hóc Môn), khu vực vòng xoay Tân Tạo (Bình Tân).

Phức tạp nhất là quốc lộ 1 khu vực vực ngã 3 Vườn Lài (phường An Phú Đông, quận 12), đinh rải dày đặc trên mặt đường, các mảnh đinh được rải số nhiều tại làn đường dành cho xe máy.

Chưa đầy 100m trên quốc lộ 1 đã có khoảng 200 mảnh đinh đủ các loại nhưng đa số là dạng đinh hình thoi, nhiều trường hợp người đi đường bị cán trúng đinh nên phải dẫn bộ xe.

Mặc dù các đơn vị chức năng địa phương thường xuyên cho ra quân đi hút đinh cùng nhiều biện pháp khác nhưng đến nay tình trạng ‘đinh tặc’ vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc... đinh trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 2.

Số nhiều là mảnh đinh dạng hình thoi – Ảnh: CHÂU TUẤN

Anh Nguyễn Văn Thành (42 tuổi, quê Tây Ninh) người có biệt danh là ‘khắc tinh’ của ‘đinh tặc’, anh là người hút đinh đã nhiều năm nay trên quốc lộ 1.

“Sau một thời gian yên ắng, những ngày gần đây, nạn ‘đinh tặc’ đã xuất hiện trở lại. Tôi đi nhặt ve chai ngày nào cũng đi qua đoạn đường này nên số lượng đinh tăng lên là tôi biết ngay, từ những ngày đầu của dịp lễ tôi đã phát hiện đinh xuất hiện trở lại, đến hôm nay thì dày đặc mặt đường”, anh Thành nói.

Thường xuyên đi qua quốc lộ 1, đoạn từ cầu vượt ngã tư Bình Phước đi An Sương, anh Nguyễn Trọng Hiếu (25 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) cho biết đã nhiều lần bị thủng lốp xe, khi vào tiệm sửa xe để kiểm tra thì thấy bị dính đinh hình con thoi, hầu như lần nào cũng vậy. Vết thủng do dạng đinh này đâm vào đều lớn nên phải thay xăm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 3-5 trung tá Nguyễn Văn Ngõ – trưởng Công an phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) – cho biết ban chỉ huy Công an quận 12 phối hợp UBND, công an các phường cùng các lực lượng khác tổ chức rà soát, lập các tổ tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm, điểm nóng để hút đinh, thu gom các vật nhọn trên đường.

Yêu cầu các tiệm sửa xe trên địa bàn ký cam kết thực hiện việc không rải đinh, không tăng tiền vá xe.

Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc... đinh trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 4.

Các mảnh đinh xuất hiện dày đặc trên đường ngày 2-5 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc... đinh trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 5.

Anh Thành tỉ mỉ hút từng mảnh đinh trên quốc lộ 1 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc... đinh trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 6.

Nhiều mảnh đinh được vùi với đất, đá khó nhìn thấy – Ảnh: CHÂU TUẤN

Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc... đinh trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 7.

Đoàn thanh niên phường An Phú Đông, quận 12 ra quân hút đinh sáng 3-5 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Quốc lộ 1 qua TP.HCM dày đặc... đinh trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 8.

Rất nhiều vật sắc nhọn được hút trên quốc lộ 1 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan