Quy trình đặc biệt đón 340 chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam trong mùa dịch

Thứ Năm, ngày 30/04/2020 00:30 AM (GMT+7)

Các hành khách này được sân bay Vân Đồn đón theo một quy trình đặc biệt nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19.Quy trình đặc biệt đón 340 chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam trong mùa dịch - 1

Công tác đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo luôn được chú trọng tại sân bay Vân Đồn

Hôm nay (29/4), sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục đón 2 chuyến bay của hãng hàng không Korean Air chở 340 chuyên gia, kỹ sư thuộc các doanh nghiệp Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam.

Các hành khách đặc biệt này trước khi lên chuyến bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, được cấp giấy xác nhận không dương tính với Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn trên suốt hành trình.

Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc đã được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga.

Sau đó hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Quy trình đặc biệt đón 340 chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam trong mùa dịch - 2

Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc đã được đón tiếp theo quy trình khép kín

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 38 chuyến bay với gần 6.000 hành khách về từ các vùng dịch trên thế giới.

Bên cạnh việc đón người Việt về nước an toàn, gần đây, sân bay Vân Đồn liên tục đón các chuyến bay đưa đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các DN nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc trong các nhà máy, công xưởng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế.

Ngoài ra, sau quãng thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn cũng sẽ nối lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4/5 tới.

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP.HCM do Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6, với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng của Vietnam Airlines cũng được mở lại từ ngày 16/5, với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, CN).

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, sân bay Vân Đồn vẫn tiếp tục duy trì toàn bộ các biện pháp phòng dịch đã được áp dụng từ đầu tháng 2. Theo đó, hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch.

Sân bay cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách…

Đội ngũ nhân viên sân bay sẽ hướng dẫn hành khách các biện pháp phòng ngừa tại khu vực làm thủ tục hàng không; duy trì và giám sát chặt chẽ việc đeo khẩu trang, áp dụng tiêu chuẩn giãn cách theo yêu cầu của Cục Hàng không VN.

Sau mỗi ngày phục vụ chuyến bay đều phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/quy-trinh-dac-biet-don-340-chuyen-gia-han-quoc-sang-viet-nam-trong-m…

Chuyến bay chở 308 kỹ sư Hàn Quốc hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Chuyến bay đặc biệt chở 308 hành khách, toàn bộ là các kỹ sư của công ty Samsung Việt Nam, sang Việt Nam làm việc theo thỏa…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan