Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới sau dịch COVID-19

Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Chính phủ quyết tâm thực hiện đảm bảo mục tiêu kép, vừa chống dịch bệnh thành công vừa đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội – Ảnh: VIỆT DŨNG

Mở đầu cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 5-5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng – người phát ngôn Chính phủ – nhấn mạnh sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 có vai trò lớn.

Ông Dũng cho biết đến nay dịch bệnh cơ bản kiểm soát, ca lây nhiễm cộng đồng không phát sinh ca mới. 

“Tuần này tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, nới lỏng dần đưa các hoạt động xã hội và kinh tế trở lại bình thường, nhưng đảm bảo mục tiêu kép, đẩy nhanh thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội năm 2020” – ông Dũng thông tin.

Ông Dũng cho biết dịch ảnh hưởng lớn tới kinh tế Việt Nam trong tháng 4 khi Chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh về giãn cách xã hội.

“Kinh tế – xã hội Việt Nam có điểm đáng chú ý khi CPI tháng 1 giảm, nhưng CPI 4 tháng tăng 4,9% so với cùng kỳ, nguyên nhân giá thịt heo tăng, là mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2016 – 2020. Sản xuất lâm, nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là tái đàn heo còn chậm, giá heo giống rất cao, giá thịt heo rất cao so với giá heo hơi. Nguyên nhân chủ yếu do cung thiếu, tái đàn thiếu” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.

Cũng theo ông Dũng, các nước đánh giá cao Việt Nam trong phòng chống dịch, bởi Việt Nam có nguy cơ lây nhiễm cao, đã giúp tăng uy tín, lòng tin của người dân và doanh nghiệp, cộng đồng quốc tế.

Ông Dũng cũng cho hay là ngày 9-5, Thủ tướng sẽ đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp trên cả nước để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, hiệp hội, đưa giải pháp tháo gỡ khó khăn, khởi động lại nền kinh tế.

“Xu hướng hiện nay là các tập đoàn xuyên quốc gia xem xét dịch chuyển, đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội cực kỳ tốt cho Việt Nam, với lòng tin và sự tín nhiệm cao, nên chuẩn bị đón làn sóng đầu tư, Việt Nam là một trong những điểm đến tin cậy, điểm sáng, môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả thành công” – ông Dũng nhấn mạnh.


N.AN- T. HÀ

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan