Sau dỡ phong tỏa, khi nào Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khám bệnh thông thường?


Thứ Sáu, ngày 24/04/2020 09:57 AM (GMT+7)

Từ nay đến hết ngày 3/5, Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới…
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 11:01 24/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Chiều 23/4, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), vừa làm việc với Bệnh viện Bạch Mai, kiểm tra các hoạt động chuẩn bị cho công tác tiếp đón bệnh nhân của bệnh viện trong thời gian tới.

Sau dỡ phong tỏa, khi nào Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khám bệnh thông thường? - 1

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) làm việc với BV Bạch Mai. (Ảnh: Lê Hảo).

PGS Khuê đề nghị bệnh viện đảm bảo các quy định tại khu vực khám, sàng lọc để phòng chống dịch Covid-19 khi tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh trở lại.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tới đây bệnh viện đặt mục tiêu khôi phục từng bước công tác khám, chữa bệnh; đảm bảo an toàn người bệnh và nhân viên y tế; sàng lọc phát hiện sớm các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 chuyển đến bệnh viện chuyên khoa điều trị.

Từ nay đến hết ngày 3/5/2020, bệnh viện chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

Giai đoạn từ ngày 4/5 đến 15/5/2020, bệnh viện dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn trên và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại.

Giai đoạn sau ngày 15/5/2020, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên, bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

Sau dỡ phong tỏa, khi nào Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khám bệnh thông thường? - 2

Trong tháng 5 tới bệnh viện dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến, có giấy hẹn khám lại.

Để thực hiện việc tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu trong giai đoạn Bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện lệnh cách ly, Bệnh viện đã xây dựng quy trình gồm 4 bước tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu như sau:

Bước 1

Đơn vị dự kiến chuyển người bệnh hội chẩn trực tuyến trước (hoặc liên hệ trước qua điện thoại với Khoa Cấp cứu về tình trạng người bệnh theo SĐT: 0869 587 707), Khoa Cấp cứu căn cứ thực tế người bệnh sẽ đồng ý tiếp nhận người bệnh.

Bước 2

Nhân viên Khoa Cấp cứu chuẩn bị các phương tiện cần thiết để cấp cứu người bệnh, chuẩn bị sẵn sàng đón người bệnh từ vùng đệm tại Cổng số 1 đường Giải Phóng. Nhân viên mặc quần áo bảo hộ, phương tiện vận chuyển được khử khuẩn. Trường hợp cần thiết cho 01 người nhà người bệnh được ở trong bệnh viện để phối hợp giải quyết các việc liên quan.

Bước 3

Khoa Cấp cứu phân luồng riêng đưa người bệnh vào buồng cách ly để tiếp tục điều trị. Người bệnh và người nhà người bệnh cần được sàng lọc dịch tễ và chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay lúc vào Khoa.

Bước 4

Trường hợp người bệnh cần chuyển vào các khoa khác, Khoa Cấp cứu cần liên hệ trước và phân luồng riêng để vận chuyển người bệnh.

Trước đó, từ 0h ngày 12/4, Ủy ban nhân dân Quận Đống Đa, Hà Nội thông báo Quyết định về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/suc-khoe/sau-do-phong-toa-khi-nao-benh-vien-bach-mai-tiep-nhan-kham-benh-thong…

Rà soát được hơn 52.000 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Các địa phương đã thực hiện việc cách ly và kiểm soát hàng nghìn người đến Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan