Thế giới ghi nhận ca siêu lây nhiễm, lây bệnh cho 533 người


Thứ Hai, ngày 11/05/2020 19:58 PM (GMT+7)

Một người bị nhiễm COVID-19 làm việc tại nhà máy chế biến cá ở Ghana đã lây nhiễm cho 533 công nhân khác làm việc tại đây.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 20:11 11/05/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

+ Ngày 10/5, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo cho biết, một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố biển Tema bị nhiễm COVID-19 và làm lây cho 533 công nhân khác tại nhà máy này.

Tuy nhiên, ông không cung cấp chi tiết làm thế nào mà dịch bệnh lan nhanh tại nhà máy này hay các biện pháp an toàn tại nhà máy đó như thế nào.

Ông Akofo-Addo cho biết rằng, 533 ca dương tính với SARS-CoV-2 đó chiếm khoảng 11,3% trong tổng số ca COVID-19 ở nước này. Những ca dương tính mới này đã nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 4.700 ca tính đến đêm 10/5 và trở thành quốc gia có số người nhiễm COVID-19 cao nhất ở tây Phi.

+ Tính đến 20h tối 11/5, Việt Nam ghi nhận 288 ca nhiễm, tức đã qua 25,5 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 8 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số người được chữa khỏi bệnh lên 249 người. 8 bệnh nhân (BN) COVID-19 đang điều trị được công bố khỏi bệnh gồm: BN178, BN218, BN250, BN254, BN256, BN259, BN262 và BN269.

+ TP Hà Nội đồng ý mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Bên cạnh đó, TP.Hà Nội chưa cho mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo của Chính phủ. Nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng dưới bất cứ hình thức nào.

TP.Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện quy định mở cửa sau 9h sáng hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị…

+ Tân Hoa xã hôm 11/5 đưa tin, Zhang Yuxin một quan chức ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa bị cách chức vì quản lý kém trong việc kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh ở khu dân cư Sanmin, phố Changqing, quận Dongxihu – nơi ông Yuxin từng giữ chức Bí thư và thành viên ủy ban công tác Changqing.

+ Vũ Hán ghi nhận 6 ca nhiễm COVID-19 mới trong 2 ngày 9-10/5. Tất cả bệnh nhân đều sinh sống ở khu dân cư Sanmin, nơi từng ghi nhận 20 ca nhiễm COVID-19 trong thời gian Vũ Hán phong tỏa.

Người dân địa phương lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn lây lan trong cộng đồng và thậm chí là một đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2 tại Vũ Hán. Tuy nhiên, Yang Zhanqiu, phó giám đốc Khoa sinh học mầm bệnh tại Đại học Vũ Hán cho rằng, điều này không thể xảy ra, nhất là khi giới chức sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm khắc hơn trong cộng đồng và sự suy yếu trong việc lây lan virus do thời tiết nắng nóng.

+ Đại dịch COVID-19 khiến chính phủ Trung Quốc lo ngại về tỉ lệ thất nghiệp khổng lồ, kéo theo đó là những bất ổn xã hội. Đã 3 tháng kể từ khi Trung Quốc chặn đứng tốc độ lây lan của dịch COVID-19 (kể từ giữa tháng 2), bộ máy kinh tế đã được khởi động trở lại, nhưng các chỉ số cho thấy việc hồi phục là không hề dễ dàng.

Lần đầu tiên trong hàng thập kỷ, thị trường lao động Trung Quốc chịu sức ép từ nhiều mặt, đặt ra thách thức chưa từng có khi nền kinh tế Trung Quốc lần đầu tăng trưởng âm sau hơn 40 năm.

+ Theo News.com.au, cơ quan tình báo Mỹ quan tâm đến một báo cáo dài 24 trang do Đơn vị Kiểm chứng Tin tức NBC có trụ sở ở London, Anh thu thập. Báo cáo cho thấy không có bất kỳ hoạt động điện thoại di động nào trong khu vực an ninh cao của Viện Virus học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ ngày 7-24/10 năm ngoái.

Cơ quan phân tích độc lập này cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy đã xảy ra một “sự cố nguy hiểm”, buộc phòng thí nghiệm dừng hoạt động từ ngày 6-11/10 năm ngoái.

Tuy nhiên, báo cáo không cung cấp bằng chứng trực tiếp về việc viện virus đóng cửa, và cũng không có bất cứ bằng chứng nào về việc virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm của viện này.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống COVID-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-toi-11-5-the-gioi-ghi-nhan-ca-sieu-lay-nhiem-lay-benh-cho-533-ng…

Thêm 8 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Chiều 11/5, Việt Nam có thêm 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố…

Theo Triệu Quang (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan