Thông tin mới nhất về sức khỏe của phi công Vietnam Airlines nhiễm Covid-19


Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 17:05 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa thông tin về sức khoẻ của phi công mắc Covid-19 nặng.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 17:48 18/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Ngày 18/4, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam là một trong rất ít các nước có số ca mắc Covid-19 trên 200 ca nhưng chưa có trường hợp nào tử vong. Đến giờ phút này, tất cả các bệnh nhân Covid-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của phi công Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 - 1

Các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam hội chẩn cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Lê Hảo) 

“Riêng trường hợp nặng nhất là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã có nhiều tiến triển.

Bệnh nhân có tri giác đã cải thiện, khí máu đã cải thiện. Tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tốt. XQ phổi không tổn thương xấu thêm. Hy vọng với sự nỗ lực của các y bác sĩ điều trị, bệnh nhân này sẽ qua được “lưỡi hái tử thần””, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, tại Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã thành lập “Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn hỗ trợ chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19”. Trung tâm này thường xuyên tổ chức hội chẩn trực tuyến, mời các giáo sư đầu ngành cả nước cùng hội chẩn các ca bệnh nặng, bàn các phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh, cùng chia sẻ kinh nghiệm điều trị, chăm sóc người bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng đã 2 lần cùng tham gia hội chẩn trực tuyến cùng các chuyên gia đầu ngành để điều trị bệnh nhân nặng tại Trung tâm. Trung tâm hỗ trợ chuyên môn được thành lập đã đánh dấu sự phát triển của hệ thống khám chữa bệnh trong xu hướng hội nhập, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong điều trị bệnh tật, đặc biệt với bệnh dịch nguy hiểm Covid-19.

Thông tin thêm về tình hình điều trị các bệnh nhân Covid-19, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Phó trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay (18/4), đã có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, cả 3 bệnh nhân này đều là người nước ngoài.

Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 201 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 75% tổng số bệnh nhân).

67 bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại 12 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân điều trị đông nhất với 43 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Về sức khoẻ của các bệnh nhân nặng mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều đã có nhiều tiến triển. Cụ thể:

Bệnh nhân 19: Hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; kết quả xét nghiệm lần gần đây nhất- ngày 15/4 của bệnh nhân này đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 161: Hiện đang thở máy không xâm nhập; Chức năng thận bình thường; gọi hỏi bệnh nhân đã giao tiếp chậm.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-cua-phi-cong-vietnam-airlines-…

Học sinh, sinh viên TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến ngày 3/5

UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan