thượng cờ ngày thống nhất

Thượng cờ thống nhất non sông đôi bờ Hiền Lương phù hợp phòng chống dịch - Ảnh 1.

Lễ thượng cờ bên bờ bắc sông Bến Hải theo kiểu của mùa dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 30-4, tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ thượng cờ thống nhất non sông nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Tuy nhiên, lễ thượng cờ năm nay có nhiều thay đổi để phù hợp với mùa dịch bệnh. Ngoài việc rút gọn số người tham gia, thì lễ thượng cờ năm nay chỉ có phần lễ chào cờ, không phát biểu diễn văn cũng như phần hội như mọi năm. 

Đại biểu đến dự lễ thượng cờ tuân thủ quy định về phòng chống dịch COVID-19 như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo quy định về số lượng người và giữ khoảng cách.

Lễ Thượng cờ thống nhất non sông bên bờ sông Bến Hải – VIDEO: QUỐC NAM

Trong khoảnh khắc thiêng liêng, trên nền nhạc Quốc ca hào hùng, lá cờ đỏ sao vàng được dần kéo lên trên kỳ đài Hiền Lương.

Sau khi Hiệp định Geneve 1954 được kí kết, đất nước bị chia cắt thành hai miền Nam – Bắc. Dòng sông Bến Hải – cầu Hiền Lương trở thành giới tuyến quân sự tạm thời trong 21 năm. Nơi đây trở thành biểu tượng của nỗi đau chia cắt và khát vọng thống nhất của dân tộc.

Ngọn cờ giới tuyến Ngọn cờ giới tuyến

TT – Ngọn cờ giới tuyến – bộ phim tài liệu của Hãng phim TFS sản xuất năm 2012 – là câu chuyện về người lính già Trương Nam Sơn – người đã góp phần đưa lá quốc kỳ Việt Nam tung bay nơi vĩ tuyến 17. 

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan