Tình trạng sức khỏe của thiếu nữ người Mông nhiễm Covid-19 tại Hà Giang


Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 16:40 PM (GMT+7)

Bệnh nhân số 268 lúc nhập viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang) có biểu hiện khó thở đã được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 16:42 18/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Tình trạng sức khỏe của thiếu nữ người Mông nhiễm Covid-19 tại Hà Giang - 1

Bệnh nhân 268 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang). Ảnh Báo Hà Giang.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Giang, bệnh nhân số 268 dương tính với Covid-19 là G.T.C (SN 2004, nữ, dân tộc Mông, trú tại Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn). Bệnh nhân xuất hiện khó thở từ ngày 6/4, khó thở tăng dần, sau đó vào khám tại Phòng khám Đa khoa Phố Bảng.

Ngày 8/4, bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn điều trị tiếp (vào thẳng khu cách ly điều trị của bệnh viện). Lúc vào Bệnh viện Đa khoa huyện, bệnh nhân có nhịp thở 62 lần/phút, huyết áp 90/60mmHg, mạch 130 lần/phút; Xquang hình ảnh tổn thương phổi… chuẩn đoán suy hô hấp/viêm phổi nặng.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và công bố kết quả dương tính với Covid-19 (ngày 16/4), bệnh nhân được điều trị, cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế; thở oxy trong 3 ngày.

Đến ngày 18/4, tình trạng bệnh tiến triển tốt, nhịp thở 24 lần/phút, huyết áp 100/60mmHg, mạch 73 lần/phút, nhiệt độ cơ thể 36,8 độ C; Xquang hình ảnh nốt mở không đồng đều có tính chất phế nang tập trung chủ yếu ở rốn phổi 2 bên, hình tim không to. Bệnh nhân không phải thở oxy và có thể tự ngồi dậy.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã rà soát được 56 F1 (người người tiếp xúc gần với bệnh nhân), 29 F2 (người tiếp xúc gần với F1). Cơ quan chuyên môn đã lấy 83 mẫu xét nghiệm, trong đó có 22 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Giang đang tiếp tục phối hợp với huyện Đồng Văn rà soát các trường hợp tiếp xúc; Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc vòng 1 và các trường hợp tiếp xúc vòng 2; Mở rộng rà soát các trường hợp tiếp xúc vòng 3, đặc biệt đối với cán bộ y tế của Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn, Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng và Đồn Biên phòng Phó Bảng liên quan đến ca bệnh 268 để cách ly tập trung, khoanh vùng theo dõi sức khỏe.

Đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng, cấp cứu. Toàn bộ bệnh nhân nội trú hiện đang điều trị tại bệnh viện phải được điều trị, theo dõi tiếp trong vòng 14 ngày kể từ ngày 15/4.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc sẽ tiếp nhận các bệnh nhân của huyện Đồng Văn đến khám và điều trị đến khi tình hình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn được đảm bảo theo quy định.

Dừng các hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Phó Bảng, người dân tại thị trấn Phố Bảng sẽ khám, chữa bệnh tại các xã lân cận. Cách ly tập trung toàn bộ nhân viên y tế tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tinh-trang-suc-khoe-cua-thieu-nu-nguoi-mong-nhiem-covid-19-ta…

Tin mới nhất về ổ dịch Hạ Lôi và các trường hợp F1, F2 liên quan ca mắc Covid-19

Theo Bộ Y tế, đến thời điểm này tại ổ dịch thuộc thôn Hạ Lôi, Mê Linh (Hà Nội) ghi nhận 13 ca mắc Covid-19. Cơ quan chuyên…

Theo Triệu Quang (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan