Trạm BOT Ninh Xuân bị ném bom xăng tự chế

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 20:05 PM (GMT+7)

Lợi dụng lúc mất điện lưới, kẻ lạ đã ném bom xăng vào Trạm BOT Ninh Xuân (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà) do Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT Quốc lộ 26 làm chủ đầu tư.Trạm BOT Ninh Xuân bị ném bom xăng tự chế - 1

Ông Nguyễn Đức Trọng – Giám đốc Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT Quốc lộ 26, cho biết: Vào lúc 20h47 tối 17/4, có kẻ lạ đã ném liên tiếp 2 quả bom xăng vào khu vực trạm. Rất may, 2 quả bom xăng này rơi xuống làn thu phí số 3, không trúng cabin thu phí.

Theo hình ảnh camera ông Trọng cung cấp cho thấy, thời điểm xảy ra sự việc, có một chiếc ô tô 4 chỗ ngồi đang qua trạm (hướng Khánh Hòa – Đắk Lắk), đến gần vị trí 2 quả bom xăng đang bốc cháy ngùn ngụt thì kịp dừng lại. Ngay sau đó, hộp kỹ thuật của trạm hạ áp cạnh nhà điều hành cũng bị cháy đen.

Hiện Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT Quốc lộ 26 đã làm đơn trình báo sự việc cho công an và các cơ quan liên quan.

Clip Trạm BOT Ninh Xuân bị ném bom xăng do camera của trạm ghi lại.

Như báo Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh, từ thời điểm Trạm BOT Ninh Xuân được phép thu phí (ngày 16/12/2019) đến nay, Trạm BOT Ninh Xuân vẫn chưa thể tiến hành thu phí liên tục vì bị nhiều đối tượng quấy phá.

Theo Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT Quốc lộ 26, có nhiều phương tiện ô tô tải đang tập trung dừng đỗ ở 2 đầu trạm, lưu hành qua lại trên các làn thu phí nhiều lần, đồng thời bấm còi, dùng loa tuyên truyền, kích động người dân tham gia ngăn cản việc thu phí.

Có 1 – 2 người thường xuyên đứng cạnh các cabin thu phí để ngăn cản các lái xe khi mua vé qua trạm, có hành động cản trở việc thu phí, cố tình tháo dỡ barie để các xe nối đuôi nhau vượt trạm của các đối tượng phản đối ngày càng nghiêm trọng. Họ còn dựng lán trại tạm tại đầu Trạm BOT Ninh Xuân (hướng Khánh Hòa – Đắk Lắk) để phục vụ việc phản đối thu phí vẫn chưa được tháo dỡ.

Trạm BOT Ninh Xuân bị ném bom xăng tự chế - 2

Nhóm người lạ giật tiền mua vé của khách tại Trạm BOT Ninh Xuân. 

Cục Quản lý đường bộ III đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hoà phản ánh diễn biến ở BOT Ninh Xuân ngày càng diễn biến phức tạp, có nhiều đối tượng gây rối và cố tình cản trở trái phép công tác thu phí.

Tiếp nhận các phản ánh đó, mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh, UBND thị xã Ninh Hòa chỉ đạo Công an thị xã Ninh Hòa phối hợp với Công ty CP Đầu tư và xây dựng 501 tăng cường các biện pháp theo dõi tình hình, nắm bắt các diễn biến phức tạp như phản ánh của Công ty CICO 501 Quốc lộ 26, Cục Quản lý đường bộ III để kịp thời xử lý các đối tượng có hành vi kích động, gây rối và cố tình ngăn cản hoạt động tại BOT Ninh Xuân (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự xã hội và an toàn giao thông.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tram-bot-ninh-xuan-bi-nem-bom-xang-tu-che-1644225.tpo

Gỡ ”nút thắt” vụ dân vây BOT Hòa Bình, mỗi ngày chủ đầu tư thu được bao nhiêu tiền?

Số xe ô tô được miễn phí tạm thời khi đi qua trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình khoảng 200 ô tô, cả xe chính chủ và không chính…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan