Việt Nam liên tục không có ca COVID-19 mới, nhưng người dân không nên chủ quan

Việt Nam liên tục không có ca COVID-19 mới, nhưng người dân không nên chủ quan - Ảnh 1.

Nhân viên y tế ghi nhận thông tin tiểu thương tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) trước khi lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 ngay tại khu vực chợ – Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đến 18h ngày 19-4, số ca mắc COVID-19 vẫn là 268, không có thêm trường hợp mắc mới. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 6-3, đã 3,5 ngày trôi qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào. 

Đồng thời, trong ngày 19-4 có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu bệnh nhân 156 và 241) nâng tổng số người được điều trị khỏi bệnh lên 202 trường hợp.

Về tình hình bệnh nhân 188 sau khi xuất viện ngày 16-3 đã có xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, Tiểu ban điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết hiện bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi. Hiện, tình trạng bệnh nhân ổn định, ho khan nhẹ.

Liên quan đến các ca bệnh nặng, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 91 (phi công người Anh, trú tại quận 2, TP.HCM) tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, không còn tình trạng chảy máu. Hiện bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO. 

Đặc biệt, kết quả xét nghiệm bằng RT PCR của bệnh nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Bệnh nhân 19 hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; xét nghiệm lần gần đây nhất (ngày 15-4)  cho kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2; bệnh nhân đã dừng vận mạch.

Bệnh nhân 161 hiện đang thở máy không xâm nhập, chức năng thận bình thường, gọi hỏi bệnh nhân đã giao tiếp chậm.

Tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhờ vậy, các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công. 

Hiện Việt Nam là một trong 3 quốc gia trên thế giới có trên 200 trường hợp nhiễm COVID-19 trở lên, chưa có trường hợp tử vong.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch và hướng dẫn của ngành y tế, không nên chủ quan, lơ là, tránh để tình trạng dịch có thể tiếp tục lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam liên tục không có ca COVID-19 mới, nhưng người dân không nên chủ quan - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan