Vụ án bí thư xã giết người đốt xác: Nạn nhân và nghi phạm không có mâu thuẫn

Vụ án bí thư xã giết người đốt xác: Nạn nhân và nghi phạm không có mâu thuẫn - Ảnh 1.

Bàn thờ nạn nhân Trần Nho Vương được gia đình lập từ ngày 10-5, sau khi cơ quan công an khám nhà nghi phạm – Ảnh: ĐỨC THỌ

Gia đình nạn nhân vẫn đang chờ thông tin

Trong căn nhà cũ của gia đình ông Trần Nho Bất ở thôn Đan Hà (xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), cha của Trần Nho Vương – nạn nhân trong vụ án giết người đốt xe để phi tang, người thân và hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng, không dám tin những gì đang xảy ra là sự thật. Không khí tang thương bao trùm bên bàn thờ nhỏ mới lập cho cậu thanh niên trẻ.

“Gia đình không liên lạc được với Vương từ chủ nhật tuần trước. Đến ngày 4-5, nghi ngờ con trai mất tích nên chúng tôi đã báo với Công an huyện Đắk G’Long (Đắk Nông). Cùng ngày, hai vợ chồng tôi cũng thuê xe sang đó để cùng tìm kiếm. Ròng rã liên lạc mấy ngày không thấy tin tức gì, cơ quan công an khuyên về nhà đợi thông tin, vừa về đến nhà thì ai ngờ…”, bà Nguyễn Thị Ánh, mẹ nạn nhân, nói trong nấc nghẹn.

Theo ông Bất, anh Vương mới đi làm ở Đắk Nông được hơn 3 tháng nay tại vườn của người chú ruột. Khu vườn này giáp với diện tích của nhà ông Minh tại xã Đắk Som. Vương là em họ bên vợ của ông Đỗ Ngọc Minh, Bí thư Đảng uỷ xã Liên Hà (huyện Lâm Hà – Lâm Đồng). Bình thường, khi ông Minh sang thăm vườn, mọi người vẫn ăn cơm và nói chuyện vui vẻ, không có mâu thuẫn như các thông tin trước đó.

Gia đình cũng không biết chuyện ông Minh nợ nần, đồng thời khẳng định xưa nay ông Minh vốn là người có tiếng hiền lành trong dòng họ. Không thể ngờ rằng trong tình huống quẫn bách, ông Minh lại ra tay sát hại người em họ của vợ mình. Khi nghe thông tin báo chí phản ánh, đến giờ này, người thân và gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng.

Vụ án bí thư xã giết người đốt xác: Nạn nhân và nghi phạm không có mâu thuẫn - Ảnh 2.

Gia đình và người thân túc trực tại nhà để lo hậu sự cho nạn nhân – Ảnh: ĐỨC THỌ

“Gia đình chúng tôi đang rất bức xúc. Con mình không làm nên tội gì mà phải chết oan ức như vậy. Tôi chưa thấy một vụ án tàn bạo, dã man như thế này. Điều tôi mong nhất bây giờ là cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội, đồng thời sớm giúp đỡ trao trả thi thể của con trai để gia đình đưa về mai táng”, ông Bất nói.

Ông Bất cũng cho biết gia đình chưa biết phải chờ đợi đến bao giờ. Từ hôm 10-5, họ hàng đã túc trực tại nhà ông để chung tay lo lắng hậu sự cho Vương. Tuy nhiên hiện nay gia đình vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào từ công an và chính quyền địa phương về chi tiết sự việc. Công an tỉnh Đắk Nông cũng chỉ liên hệ lấy thông tin của gia đình, xác nhận mối quan hệ với anh Trần Nho Vương.

Hàng xóm cũng bất ngờ

Người dân địa phương vẫn chưa hết xôn xao về vụ án ly kỳ xảy ra liên quan đến đến ông Đỗ Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà.

Vụ án bí thư xã giết người đốt xác: Nạn nhân và nghi phạm không có mâu thuẫn - Ảnh 3.

Chiếc xe bán tải cháy liên quan trọng vụ án mạng – Ảnh: CTV

Người dân địa phương sống gần nhà và thường xuyên tiếp xúc với ông Đỗ Ngọc Minh cho biết, ông Minh là người dễ gần, hòa đồng với hàng xóm. Ngày “đám tang” của ông Minh diễn ra, nhiều người thương tiếc và cảm thấy bất ngờ trước cái chết của ông.

Ông Lâm Trung (hàng xóm gần nhà mẹ đẻ ông Minh tại dốc 200, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà), cho biết ông Minh đã về nhà mẹ đẻ sinh sống hơn 2 tháng nay. Ông và vợ đã ly thân trong khoảng thời gian này. Hiện vợ và hai người con của ông Minh đang sinh sống tại thôn Tân Đức, xã Tân Hà. Ông  có nhiều năm làm cán bộ tại xã Tân Hà, rất quen thuộc với người dân tại địa phương.

Đến chiều 10-5, lực lượng chức năng đến khám xét nơi ở của ông Minh, khi ông là nghi phạm trong vụ án giết người đốt xe rồi phi tang để nhận tiền bồi thường bảo hiểm.

Vụ án bí thư xã giết người đốt xác: Nạn nhân và nghi phạm không có mâu thuẫn - Ảnh 4.

Nhà của ông Đỗ Ngọc Minh sau khi xảy ra sự việc – Ảnh: ĐỨC THỌ

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Sĩ Bích, chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, cho biết: “Công an tỉnh Đắk Nông sẽ qua làm việc với Huyện ủy để xử lý về công tác Đảng. Tuy nhiên, họ mới đề cập đến vấn đề khám xét nhà, chưa có ý kiến cụ thể gì. Khi nào có thông tin chính thức, địa phương sẽ có hướng xử lý cụ thể”.

Trong khi đó, ông Hoàng Thanh Hải, bí thư Huyện ủy Lâm Hà cho hay, khi có kết quả họp báo của Công an tỉnh Đắk Nông, Huyện ủy Lâm Hà mới họp để có hướng xử lý tiếp theo.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan