Vụ thu tiền ‘bảo kê’ ở Đồng Nai: bí thư Tỉnh ủy gửi thư khen lực lượng công an

Vụ thu tiền bảo kê ở Đồng Nai: bí thư Tỉnh ủy gửi thư khen lực lượng công an - Ảnh 1.

Băng nhóm Loan “cá” bị Công an Đồng Nai bắt giữ chiều 5-5 – Ảnh: B.A

Trong thư, ông Cường gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Nai đã xuất sắc triệt phá băng nhóm do vợ chồng Lý Thị Loan (Loan “cá”, 39 tuổi) và Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn “cá” 43 tuổi, ngụ phường Hóa An, TP Biên Hòa) cầm đầu.

Các hoạt động tín dụng đen, bảo kê và cưỡng đoạt tài sản của cặp vợ chồng này đã gây bức xúc, bất an trong quần chúng nhân dân.

Theo bí thư tỉnh ủy Đồng Nai, những chiến công của lực lượng công an đã củng cố niềm tin của người dân đối với quyết tâm đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh nói chung và hoạt động của lực lượng công an nói riêng, đặc biệt là trong giai đoạn người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Từ đó góp phần xây dựng môi trường xã hội an ninh, an toàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Cường đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, ông cũng đề nghị toàn thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ tiếp tục phát huy khí thế chủ động tấn công, đấu tranh trấn áp tội phạm. Phấn đấu đến cuối năm 2020 không còn băng nhóm tội phạm trên địa bàn.

Đợt này, Công an tỉnh Đồng Nai cũng công bố thư khen của thượng tướng Lê Quý Vương – thứ trưởng Bộ Công an – trong việc điều tra, bắt giữ Đậu Đức Mười – nghi phạm giết cô gái 16 tuổi tại phường Long Bình (TP Biên Hòa) – khi đối tượng này đang tìm đường trốn sang Campuchia.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan