Bến xe Miền Đông mới lại ‘lỡ hẹn’ vì dịch COVID-19

Bến xe Miền Đông mới lại lỡ hẹn vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một góc bến xe Miền Đông mới (chụp ngày 25-9-2019) – Ảnh: Hải Triều

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên – SAMCO về việc dời ngày khai trương bến xe Miền Đông mới (quận 9, TP.HCM và tỉnh Bình Dương) cho đến khi hết dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, SAMCO đã đề xuất với UBND TP về tổ chức khai trương bến xe Miền Đông mới dự kiến vào cuối tháng 4-2020 vì đã tổ chức nghiệm thu và hoàn thành các hạng mục công trình xây dựng ga bến xe Miền Đông mới.

Đồng thời, UBND TP.HCM đã giao Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài nguyên và môi trường khẩn trương giải quyết kiến nghị của SAMCO về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên khu đất tại dự án bến xe Miền Đông mới.

Bến xe Miền Đông mới lại lỡ hẹn vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Toàn cảnh bến xe Miền Đông mới (chụp ngày 25-9-2019) – Ảnh: Hải Triều

UBND TP cũng giao SAMCO phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở ngành chức năng có liên quan để thực hiện đầy đủ thủ tục, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa bến xe Miền Đông mới vào khai thác ngay khi dịch bệnh kết thúc.

Bến xe Miền Đông mới có diện tích 160.370m2. Diện tích bãi đỗ ôtô chờ vào vị trí đón khách là 29.880m2. Diện tích bãi đỗ xe dành cho các phương tiện khác là 21.000m2. Diện tích phòng chờ của khách là 1.152m2.

Theo Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn, giai đoạn 1 đưa bến xe Miền Đông mới vào hoạt động sẽ phục vụ khách đi tuyến cố định có cự ly từ 1.100km trở lên. Như vậy, bến xe này sẽ vận chuyển hành khách đi từ TP.HCM đến các tỉnh từ Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan