Cách hết chức vụ trong chính quyền đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống kiểm dịch COVID-19

Thứ Hai, ngày 04/05/2020 17:01 PM (GMT+7)

Ông Lưu Văn Thanh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) bị cách hết chức vụ trong Đảng, chính quyền và đại biểu HĐND vì hành vi chống đối đo thân nhiệt, lăng mạ lực lượng chức năng.Cách hết chức vụ trong chính quyền đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống kiểm dịch COVID-19 - 1

 Ông Thanh chống đối lực lượng kiểm dịch (ảnh: cắt từ clip)

Chiều 4/5, ông Trịnh Thế Sơn – Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết, ông Lưu Văn Thanh đã bị cách chức Phó Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND huyện Hớn Quản.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đối với ông Lưu Văn Thanh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Quyết định đưa ra ngay sau khi UBKT Tỉnh ủy vào cuộc và báo cáo kết quả kiểm tra vụ việc. Theo đó, ông Lưu Văn Thanh có những hành vi sai trái về mặt chủ trương về phòng, chống dịch COVID-19; thiếu chuẩn mực đạo đức cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, phạm vào quy định những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, ông Lưu Văn Thanh bị tạm đình chỉ công tác. Sau đó, ông Thanh đã có đơn xin từ chức và thư xin lỗi gửi đến tổ chức.

Như đã đưa tin, ngày 3/4, tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) xảy ra việc ông Lưu Văn Thanh có hành vi chống đối khi bị đề nghị đo thân nhiệt. Ông Thanh đập tay lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/cach-het-chuc-vu-trong-chinh-quyen-doi-voi-pho-chu-tich-huyen-ch…

Phó Chủ tịch HĐND Hớn Quản xin từ chức, cúi đầu xin lỗi cử tri

Ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) cúi đầu xin lỗi cử tri, nhân dân. Ông cũng nhận thấy…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan