Cách ly hàng trăm chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 24/04/2020 14:32 PM (GMT+7)

Tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện cách ly y tế đối với 358 chuyên gia Trung Quốc của Goertek và công ty đối tác tại Việt Nam sang làm việc tại Công ty TNHH Goertek Vina.Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa ra thông báo về việc đón, thực hiện cách ly y tế đối với 358 chuyên gia Trung Quốc của Goertek và công ty đối tác tại Việt Nam sang làm việc tại Công ty TNHH Goertek Vina.

Ngày 22-4, tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), 358 chuyên gia Trung Quốc của Goertek và công ty đối tác tại Việt Nam được khai báo y tế và thực hiện các nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam, được kiểm tra y tế, kiểm tra Giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 do Bệnh viện Nhân dân số 2 TP Duy Phường (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) cấp, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về Khách sạn Wilton và Khách sạn Crow Hotel (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Trong đó, 176 chuyên gia cách ly tại Khách sạn Wilton; 182 chuyên gia cách ly tại Khách sạn Crow Hotel. 2 khách sạn trên được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. Hàng ngày, các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và thân nhiệt 2 lần; khách sạn được vệ sinh và khử khuẩn đúng quy định. 

Đến ngày thứ 4 và ngày thứ 13, các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, các chuyên gia được cấp Giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là các cơ quan trực tiếp thực hiện.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/cach-ly-hang-tram-chuyen-gia-trung-quoc-sang-viet-nam-202004241200247…

Thứ trưởng Bộ Y tế: Vẫn có người mang virus trong cộng đồng không được phát hiện

Theo Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thực tế có thể chúng ta không ghi nhận những ca bệnh mới, song…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan