Chủ tịch phường lên tiếng

Chủ Nhật, ngày 19/04/2020 20:55 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND phường đã họp bàn, làm rõ và rút kinh nghiệm về phát ngôn thiếu chuẩn mực của nữ cán bộ phường khi đi làm nhiệm vụ ngày 18/4.Clip phản ánh nội dung về việc lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long) thực thi nhiệm vụ, đã xử lý 1 trường hợp bán hàng rong trên đường phố.

Liên quan đến sự việc người bán rau lưu động bị UBND phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) tịch thu hàng hoá và phát ngôn thiếu chuẩn mực của nữ cán bộ phường khi đi làm nhiệm vụ, tối 19/4, thông tin với PV, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy cho biết, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND phường đã họp bàn, làm rõ và rút kinh nghiệm khi lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ có hành động, phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với người bán rau trên địa bàn phường.

“Chúng tôi đã họp bàn rút kinh nghiệm, còn việc xử lý thế nào là thẩm quyền của TP.Hạ Long”, ông Nam thông tin.

Nữ cán bộ xưng “mày, nó” với người bán hàng rong: Chủ tịch phường lên tiếng - 1

Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND phường đã họp bàn, làm rõ và rút kinh nghiệm về phát ngôn của lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ.

Theo ông Nam, trong ngày, chính quyền phường cũng xuống nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết, ngày 15/4, UBND TP.Hạ Long có văn bản yêu cầu phường Bãi Cháy phải giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh nên tổ công tác của phường đã làm theo kế hoạch.

Nữ cán bộ xưng “mày, nó” với người bán hàng rong: Chủ tịch phường lên tiếng - 2

Xe vi phạm của chị Chinh những lần trước đó tại UBND phường Bãi Cháy.

Người phụ nữ bán hàng rong trong đoạn clip là chị Vũ Thị Chinh (31 tuổi, trú tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh). Chị Chinh đã 2 lần bị tổ công tác nhắc nhở và 1 lần vi phạm bị lập biên bản nhưng vẫn tái diễn vào ngày 18/4.

Cụ thể, ngày 11/4, tổ công tác của phường Bãi Cháy phát hiện chị Chinh chạy xe không giấy phép, đang bán hàng rong trên địa bàn trong thời gian tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội nên đã nhắc nhở, hướng dẫn chị vào chợ để bán hàng.

Ngày 14/4, tổ công tác tiếp tục phát hiện chị Chinh đang bán hàng rong nên lại nhắc nhở, đề nghị chị này mang hàng hóa vào chợ để bán và tổ công tác vẫn tạo điều kiện cho về mà không lập biên bản tạm giữ hàng hóa cùng phương tiện.

Nữ cán bộ xưng “mày, nó” với người bán hàng rong: Chủ tịch phường lên tiếng - 3

Ngôi nhà của người phụ nữ bán rau.

Ngày 16/4, tổ công tác một lần nữa phát hiện chị Chinh bán hàng rong nên lần này kiên quyết đưa toàn bộ hàng hóa cùng xe về UBND phường Bãi Cháy để lập biên bản tạm giữ. Tại phường, chị Chinh không ký biên vào biên bản vi phạm mà tự ý bỏ về, chấp nhận để xe và số hàng ở lại. 

Đến ngày 18/4, tổ công tác một lần nữa phát hiện chị Chinh chạy một xe khác, không biển số, không giấy tờ để bán rau củ trên địa bàn phường. Khi thấy tổ công tác từ xa chị Chinh điều khiển xe để tìm cách bỏ chạy nhưng xe bị đổ ra đường, tổ công tác đã kiên quyết đưa về để lập biên bản thì dẫn đến sự việc xảy ra như trong clip. Khi về phường lập biên bản, chị Chinh cũng không ký vào biên bản vi phạm và tự bỏ về trước.

Nữ cán bộ xưng “mày, nó” với người bán hàng rong: Chủ tịch phường lên tiếng - 4

Lãnh đạo phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) xuống nhà gặp gỡ người phụ nữ bán rau.

Trước đó, trên Facebook Quảng Ninh 24/7 đăng tải một đoạn clip dài hơn 3 phút, ghi lại cảnh lực lượng chức năng đang “cưỡng chế” một người phụ nữ bán rau lưu động. Dù người phụ nữ bán hàng rong liên tục gào khóc van xin: “cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền, cô đừng lấy của cháu nữa”. Tuy nhiên, nữ cán bộ phường không đồng ý và nói: “đã bảo là không được bán ở đây”, rồi yêu cầu người phụ nữ bán hàng rong về phường xử lý.

Người phụ nữ bán rau tiếp tục van xin “đừng lấy của cháu nữa…”. Đáng chú ý, trong đoạn clip vị nữ cán bộ có một số lời nói thiếu chuẩn mực, xưng hô mày tao với người dân như: “Con này mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường,… không nói nhiều nữa”. Theo chỉ đạo của nữ cán bộ, lực lượng chức năng đã thu giữ rau củ quả của người bán rong chở trên chiếc xe máy cũ nát đang đổ nghiêng trên đường.

Nữ cán bộ xưng “mày, nó” với người bán hàng rong: Chủ tịch phường lên tiếng - 5

Người phụ nữ bán rau van xin để không bị thu hàng hoá về phường.

Đặc biệt, trong lúc van xin trong tuyệt vọng, trước sự cương quyết của lực lượng chức năng cùng với 4 người đang tịch thu rau trên chiếc xe máy, thì bất ngờ người phụ nữ bán rau cầm con dao và gào thét “…không có ai được lấy rau của em…”.

Người dân thấy tình hình căng thẳng nên ra xem thì vị nữ cán bộ chỉ tay về phía người dân đề nghị mọi người đi về. Vị nữ cán bộ cho rằng, người phụ nữ bán rau này “cố tình cầm dao để chém lại lực lượng chức năng” nên nói “giữ mồm nó lại” và chỉ đạo “công an khóa tay lại, chống đối người thi hành công vụ”.

Sau đó, người phụ nữ bán rau bị lực lượng chức năng khống chế, đưa lên chiếc xe ô tô và đưa về trụ sở phường để giải quyết.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nu-can-bo-xung-may-no-voi-nguoi-ban-hang-rong-chu-tich-phuong…

Quảng Ninh yêu cầu xin lỗi người bán rau bị phường tịch thu hàng

Thành Uỷ TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm liên quan tới việc tổ công tác trật tự…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan