Chủ tịch xã cùng 4 cán bộ chủ chốt tập trung ăn nhậu giữa dịch Covid-19

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 21:00 PM (GMT+7)

Lãnh đạo xã tập trung ăn nhậu mùa Covid-19 bị bắt quả tang; Hà Nội và TP.HCM kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau 22/4;… là những tin nóng nhất 24h qua.5 cán bộ xã tập trung ăn nhậu giữa dịch Covid-19

Ngày 20/4, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm làm rõ và đề nghị xử lý nhóm cán bộ tập trung ăn uống trong thời điểm giãn cách xã hội, vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng.

Tin tức 24h qua: Chủ tịch xã cùng 4 cán bộ chủ chốt tập trung ăn nhậu giữa dịch Covid-19 - 1

Trong mùa dịch Covid-19, nhóm cán bộ lại tập trung ăn nhậu. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 14/4, một nhóm 5 cán bộ chủ chốt của UBND xã Tân Phước cùng 1 người dân rủ nhau vào một quán ăn ở xã Tân Phước ăn cơm và tổ chức uống bia.

Khi nhóm người này đang ăn nhậu thì bị tổ công tác của UBND thị xã La Gi phát hiện, lập biên bản về vi phạm giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong số các cán bộ vi phạm này có cả chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã.

Được biết, sau khi bị lập biên bản, nhóm cán bộ trên đã được mời làm việc và tất cả đều thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Ông Phạm Trọng Nhân cho biết, hành vi của nhóm cán bộ trên UBND thị xã sẽ xử nghiêm sau khi có kết quả kiểm tra.

Hà Nội và TP.HCM kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau 22/4

Chiều 20/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương để nghe báo cáo tình hình và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tin tức 24h qua: Chủ tịch xã cùng 4 cán bộ chủ chốt tập trung ăn nhậu giữa dịch Covid-19 - 2

 Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề xuất, đến 22/4, nếu không có ca mới, các ổ dịch tiếp tục kiểm soát được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương có thể nghiên cứu, giảm mức giãn cách xã hội ở Thủ đô; các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Chủ tịch UBND.TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng đề xuất như Hà Nội và kiến nghị Thủ tướng sớm có chỉ thị mới để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thúc đẩy phục hồi sản xuất kinh doanh phù hợp với thực tế.

Y kiến của các bộ ngành cũng đồng tình với việc giảm mức độ giãn cách xã hội ở Hà Nội và TP.HCM và tùy tình hình thực thế để gỡ bỏ dần các biện pháp giãn cách mạnh mẽ, trên tinh thần không chủ quan nhưng cũng sẵn sàng để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Lời khai của nghi phạm sát hại nữ hiệu phó trường cao đẳng sư phạm

Liên quan đến vụ một nữ hiệu phó trường cao đẳng sư phạm bị sát hại, ngày 20/4, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tạm giữ Lành Đức Giang (SN 1996, trú phường Quang Trung, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang) về hành vi Giết người.

Tại trụ sở công an, Giang khai nhận, từng học đại học ở Hà Nội và đã trở về địa phương nhưng chưa tìm được việc làm.

Tin tức 24h qua: Chủ tịch xã cùng 4 cán bộ chủ chốt tập trung ăn nhậu giữa dịch Covid-19 - 3

Lành Đức Giang tại trụ sở công an

Gần đây, cho rằng ông L.V.S (SN 1968, bố đẻ Giang) có quan hệ tình cảm với bà H.T.H (SN 1975, trú phường Minh Khai, TP.Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng sư phạm Hà Giang), nên Giang bực tức vì bản thân không đồng ý việc bố mình có quan hệ với người phụ nữ này.

Tối 18/4, bà H. đến nhà ăn cơm với bố con Giang. Ăn cơm xong, Giang mượn ô tô của một người quen để đi chơi đến rạng sáng hôm sau mới quay trở về nhà. Tại đây, Giang thấy bà H. đang ngủ tại nhà mình.

Lúc này, Giang tiếp tục nảy sinh bực tức nên đã dùng dao đâm bà H. tử vong tại chỗ.

Việt Nam tiếp tục không có ca nhiễm Covid-19 mới, 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Chiều 20/4, thông tin từ tiểu Ban điều trị – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến nay cả nước đã có tổng cộng 214 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, chỉ còn 54 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày hôm nay là: BN164, BN165, BN180, BN181, BN182, BN210, BN224, BN228, BN230, BN236, BN238, BN240.

Tin tức 24h qua: Chủ tịch xã cùng 4 cán bộ chủ chốt tập trung ăn nhậu giữa dịch Covid-19 - 4

Một trường hợp khỏi bệnh tại Ninh Bình ngày 20/4

Liên quan đến bệnh nhân 188 (nhân viên Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai), tái dương tính virus SARS-CoV-2, đến sáng nay (20/4), xét nghiệm của bệnh nhân đã âm tính trở lại. Hiện bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tin-tuc-24h-qua-chu-tich-xa-cung-4-can-bo-chu-chot-tap-trung-…

Hà Nội và TP.HCM kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau 22/4

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát tốt, nguy…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan