Dỡ bỏ phong toả tại thôn Hạ Lôi, Hà Nội vào 0h ngày 6/5


Thứ Hai, ngày 04/05/2020 19:15 PM (GMT+7)

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) sẽ công bố kết thúc phong toả khu vực cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 21:44 04/05/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Dỡ bỏ phong toả tại thôn Hạ Lôi, Hà Nội vào 0h ngày 6/5 - 1

 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội.

Chiều 4/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, đối với các ổ dịch Mê Linh, Thường Tín, nếu hết thời hạn cách ly theo quy định, ông Chung giao Chủ tịch UBND huyện thực hiện dỡ bỏ cách ly. Theo đó, cho phép người dân nới lỏng hoạt động xã hội như ổ dịch Trúc Bạch.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, huyện Mê Linh thuộc nhóm “nguy cơ cao”, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, đến nay, qua 19 ngày tại huyện Mê Linh không phát sinh ca nhiễm mới. Vừa qua, thôn Hạ Lôi có 6 người nghi nhiễm, tuy nhiên, sau khi chuyển đến bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Theo ông Trọng, huyện có 616 trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung, tiếp tục trở về cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Các trường hợp này được y tế theo dõi, kiểm tra 2 lần/ngày, hiện sức khỏe tất cả các trường hợp đều bình thường.

Trong ngày mai (5/5), thôn Hạ Lôi không có ca nhiễm mới, dự kiến, 0h ngày 6/5 UBND huyện Mê Linh sẽ công bố kết thúc vùng cách ly tại thôn Hạ Lôi.

Ông Trọng khẳng định, việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch, có đại diện các sở, ban ngành, đại diện của nhân dân. Sau đó, huyện tiếp tục tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không chủ quan, đi lại tự do.

Trước đó, ngày 8/4, UBND huyện Mê Linh ban hành Quyết định số 1050 về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. Theo đó, tổng số hộ dân phải cách ly là 2.973 hộ với 10.872 nhân khẩu. Thời gian thực hiện cách ly y tế là 28 ngày, từ ngày 8/4 – 6/5.

Trong thời gian này, các cơ quan chức năng địa phương sẽ tổ chức khoanh vùng, thiết lập các chốt cách ly, thực hiện các biện pháp bảo đảm y tế, bảo đảm an ninh trật tự và công tác hậu cần phục vụ nhân dân trong vùng ổ dịch.

Huyện Mê Linh phong tỏa thôn Hạ Lôi bởi trước đó đã có hiện tượng lây nhiễm chéo trong thôn này. Ngoài bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 243 đã có các ca dương tính khác liên quan bệnh nhân số 243.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống COVID-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/do-bophong-toa-tai-thon-ha-loi-ha-noivao-0h-ngay-6-5-1085080….

Thôn Hạ Lôi trước ngày dỡ phong toả 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) sẽ được gỡ bỏ phong toả “nội bất xuất, ngoại bất nhập” phòng…

Theo Quỳnh An (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan