Hai bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM dương tính trở lại sau xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM dương tính trở lại sau xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi – nơi hai bệnh nhân 207 và 224 đang được theo dõi điều trị vì có kết quả dương tính trở lại sau khi xuất viện – Ảnh: XUÂN MAI

Thông tin do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sáng 27-4. Theo đó, bệnh nhân 207 (xuất viện ngày 18-4) và bệnh nhân 224 (xuất viện ngày 20-4) đều là nam, quốc tịch Brazil, trú phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, đã có kết quả dương tính với virus corona chủng mới khi đang trong thời gian cách ly, theo dõi 14 ngày sau khi xuất viện.

Cả hai đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ngoài ra, một trường hợp là bệnh nhân 151 (xuất viện ngày 18-4) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 207 cũng được chuyển vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi để theo dõi.

Ngoài hai ca dương tính lại này, trước đó ngày 25-4, Bộ Y tế công bố 5 trường hợp dương tính trở lại sau khi ra viện, gồm các bệnh nhân 188, 52, 149, 137 và 36.

Trước kế hoạch TP.HCM đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về, Trung tâm kiểm soát bệnh tật cho biết đã phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh, đồng thời giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM.

Làm rõ nguyên nhân bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại Làm rõ nguyên nhân bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại

TTO – Với 5 bệnh nhân đã khỏi bệnh lại có kết quả xét nghiệm dương tính lại, giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương Phạm Ngọc Thạch lý giải đó có thể là xác virus và khi xét nghiệm gen phát hiện được nhưng không chứng tỏ virus đó còn hoạt động.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan