Khách mua tôm hùm tăng bất ngờ đột biến dịp lễ, chủ cửa hàng “trở tay không kịp”

Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 13:30 PM (GMT+7)

Nhiều cửa hàng hải sản phải làm việc hết công suất,  huy động toàn bộ nhân viên để phục vụ khách với số lượng đặt mua tôm hùm tăng từ 30-60%, mỗi ngày bán ra cả tấn mỗi ngày.Anh Nguyễn Huy Tùng, chủ cửa hàng chuyên bán hải sản tại Kim Giang (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết bản thân mình dự tính lượng khách sẽ tăng vào dịp lễ mà không tưởng tượng được là đông như vậy.

Khách mua tôm hùm tăng bất ngờ đột biến dịp lễ, chủ cửa hàng “trở tay không kịp” - 1

Trong vài tháng gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tôm hùm xanh không thể xuất khẩu khiến giá xuống thấp chưa từng có.

“Khoảng nửa tháng nay lượng khách mua tôm hùm giảm hẳn, cửa hàng tôi mỗi ngày cả bán buôn và bán lẻ chỉ được khoảng 200kg tôm các loại. Có những ngày bán chậm quá, tôi cùng nhân viên phải mang tôm ra vỉa hè bán nhưng cũng không ăn thua, trời thì nắng nóng mà khách thì lại ít. Với 4 điểm bán tôm hùm trên vỉa hè đồng giá 150.000 đồng/con nặng khoảng 0,3kg, cả ngày mới bán được chừng 20kg. Tôi dự tính triển khai khoảng 3-4 ngày mà thực hiện được 1 ngày phải hủy bỏ kế hoạch vì quá mệt”, anh Tùng kể.

Khách mua tôm hùm tăng bất ngờ đột biến dịp lễ, chủ cửa hàng “trở tay không kịp” - 2

 Những ngày vắng khách, anh Tùng phải mang tôm hùm ra vỉa hè bán.

Ngược lại với những ngày ảm đạm vì lượng khách giảm đáng kể, hai ngày hôm nay lượng khách hàng đặt mua tôm hùm ngày lễ lại tăng đột biến khiến anh Tùng và nhân viên trở tay không kịp. “Hôm nay nhà tôi có 27 con tôm hùm bông và khoảng 1 tấn tôm hùm xanh mà bán đến tầm 4 giờ chiều là hết sạch. Gọi mối lấy hàng thì họ báo tăng giá lên mỗi loại 50.000 đồng/kg nhưng tôi vẫn phải nhập về để trả hàng cho khách”.

“Dù giá nhập tăng nhưng giá tôi bán vẫn không thay đổi, tôm hùm bông size 0,7-0,9kg chỉ 1,2 triệu đồng/kg, tôm hùm xanh size 2-3 con/kg giá 650.000 đồng/kg. Ngoài ra các loại hải sản khác như tôm hùm Alaska, cua King Crab và cua Cà Mau cũng cháy hàng vì lượng khách đặt quá đông mà tôi chỉ nhập dè chừng vì sợ không bán hết”, anh Tùng nói.

Khách mua tôm hùm tăng bất ngờ đột biến dịp lễ, chủ cửa hàng “trở tay không kịp” - 3

 Trong đợt nghỉ lễ 30/4-01/05, lượng khách đặt tôm hùm tăng đột biến khiến nhiều cửa hàng trở tay không kịp.

Để phục vụ khách, nhân viên của cửa hàng phải thay nhau nghe điện thoại, chốt đơn và đi giao hàng cho khách quên cả ăn trưa. “Đêm qua, gần 1 giờ sáng tôi vẫn phải thức sắp xếp chuẩn bị cho đơn hàng ngày hôm nay, 5 giờ sáng phải dậy để đóng hàng giao các tỉnh, nhân viên thì mệt vì “không chịu nổi nhiệt”. Bán hàng chỉ trông chờ vào những ngày cuối tuần và lễ Tết nhưng không ngờ lượng khách lại đông gấp 20 lần như hôm nay. Khoảng 12 giờ trưa nay (30/04) trong kho nhà tôi hết sạch, không còn con tôm hùm nào”, anh Tùng chia sẻ.

Khách mua tôm hùm tăng bất ngờ đột biến dịp lễ, chủ cửa hàng “trở tay không kịp” - 4

Nhiều cửa hàng không đủ hàng để bán, bể chứa không còn con tôm nào.

Anh Vũ Đăng Huy, chủ cửa hàng hải sản Lộc Biển tại Trương Định, cũng cho biết ngày đầu nghỉ lễ cửa hàng anh có số lượng đặt hàng tăng đột biến.

“Thường thì mỗi ngày bên tôi chỉ bán được khoảng 30kg tôm hùm và 80kg ốc hương nhưng hôm nay thì quá mệt vì đông khách. Từ sáng đến giờ khách đặt khoảng 2 tạ tôm hùm và 1,5 tạ ốc hương. Vừa nghe điện thoại vừa tranh thủ sắp đơn và đi ship cho khách nên tôi bận bù đầu, thở không ra hơi”, anh Huy cho biết.

Khách mua tôm hùm tăng bất ngờ đột biến dịp lễ, chủ cửa hàng “trở tay không kịp” - 5

Không chỉ tôm hùm, một số loại hải sản khác cũng “cháy hàng”.

Theo anh Huy, lượng khách tăng khoảng 30% nhưng giá bán lẻ của cửa hàng vẫn giữ mức cũ, chỉ 660.000 đồng/kg tôm hùm xanh size 2-3 con/kg, ốc hương loại 100-110 con/kg có giá 350.000 đồng/kg.

“Thay vì đi du lịch như mọi năm, năm nay mọi người lựa chọn kỳ nghỉ lễ để tụ họp gia đình, ăn uống tại nhà để phòng chống dịch bệnh, tôm hùm cũng đang rẻ nên được khách hàng quan tâm hơn. Khách đông thì hàng dễ bán hơn nên tôi giữ nguyên giá, nếu lợi dụng tình hình mà tăng giá cao nhằm tăng lợi nhuận thì khách hàng sẽ quay lưng lại với mình, sau lại không có khách”, anh Huy chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khach-mua-tom-hum-tang-bat-ngo-dot-bien-dip-le-chu-cua-hang-t…

Giật mình tôm hùm siêu rẻ tràn lan: Sự thật bất ngờ

Thời gian gần đây, tôm hùm được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá rẻ chưa từng có nhằm “giải cứu” người nuôi…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan