Mưa kéo dài 10 phút, đường phố Sài Gòn ngập như sông

Thứ Bảy, ngày 25/04/2020 19:33 PM (GMT+7)

Cơn mưa lớn chỉ kéo dài khoảng 10 phút nhưng đã khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn ngập như sông, người dân phải bì bõm lội về nhà.Mưa kéo dài 10 phút, đường phố Sài Gòn ngập như sông - 1

Sau cơn mưa 10 phút, đường Nguyễn Văn Quá đã thành sông

Chiều 25/4, cơn mưa kèm theo giông lốc xảy ra trên diện rộng ở TP.HCM. Tại khu vực quận Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú, quận 12 và quận Gò Vấp cơn mưa lớn kéo dài khoảng 10 phút.

Tuy thời gian mưa ngắn nhưng cơn mưa đã khiến nhiều tuyến đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) ngập nặng và kéo dài hơn 1km. Một số đoạn ngập sâu khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn, xe bị chết máy, người đi đường phải bì bõm đẩy xe vượt nước ngập trên đường.

Mưa kéo dài 10 phút, đường phố Sài Gòn ngập như sông - 2

 Người đi xe máy phải rẽ nước trên đường để về nhà

Rất nhiều người dân địa phương bức xúc vì tuyến đường Nguyễn Văn Quá đã được nâng cấp, lắp đặt cống hộp chống ngập nhưng chỉ sau cơn mưa “chớp mắt” chiều nay, phố đã thành sông.

“Mới mưa có chút xíu mà vậy đó. Coi được không?. Chống ngập kiểu gì mà mới mưa có 10 phút đường đã ngập lênh láng thế này?”, người phụ nữ tên Trần Thị Liên (ngụ quận 12) bức xúc.

“Trời mưa mát dễ chịu lắm vì đã giải tỏa cái không khí oi bức những ngày qua nhưng mưa có mấy phút mà đường đã ngập thế này thì khổ quá. Nhìn bà con mình “bơi” trên đường sau cơn mưa là thấy mệt rồi”, anh Nguyễn Văn Tùng người dân địa phương nói.

Tìm hiểu của phóng viên, công trình nâng mặt đường, xây cống hộp thoát nước kích thước lớn với mục tiêu chống ngập cho đường Nguyễn Văn Quá qua địa phận quận 12 và khu vực lân cận đã ngốn số tiền hơn 160 tỷ đồng. Công trình này do Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 9/2015 và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào tháng 5/2016.

Do ảnh hưởng của cơn mưa, các tuyến đường: Nguyễn Ảnh Thủ, Song Hành (quận 12) cũng bị ngập

Theo Đài khí tưởng thủy văn Nam bộ, hiện tại mây đối lưu đang phát triển gây mưa rào kèm giông ở các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… Đã có nơi mưa vừa và to. Trong những giờ tới mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào và giông cho các khu vực trên. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá.

Mưa kéo dài 10 phút, đường phố Sài Gòn ngập như sông - 3

 Mỗi khi ô tô chạy qua, nước tạo thành sóng đánh văng tung tóe hai bên đường.

Mưa kéo dài 10 phút, đường phố Sài Gòn ngập như sông - 4

Nhiều người dân địa phương bức xúc vì đường Nguyễn Văn Quá đã được đầu tư, thay cống hộp chống ngập nhưng mới mưa 10 phút thì đường đã ngập

Mưa kéo dài 10 phút, đường phố Sài Gòn ngập như sông - 5

Hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân cũng bị ảnh hưởng do mưa ngập đường

Mưa kéo dài 10 phút, đường phố Sài Gòn ngập như sông - 6

Cơn mưa chiều 25/4 cũng khiến nhiều tuyến đường khác ở TP.HCM bị ngập.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/mua-keo-dai-10-phut-duong-pho-sai-gon-ngap-nhu-song-1082640.h…

Clip: Xuất hiện mưa đá kéo dài 2 phút ở quận 12

Khoảng gần 16 giờ ngày 25-4, trong cơn mưa, người dân phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM bất ngờ khi thấy nhiều hạt…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan