Nam thanh niên đến bệnh viện cấp cứu cùng con rắn hổ mang dài 2 m

Chủ Nhật, ngày 19/04/2020 14:42 PM (GMT+7)

Đêm 18-4, một nam thanh niên được người nhà đưa vào viện cấp cứu sau khi bị rắn cắn cùng với “hung thủ” là một con rắn hổ mang dài khoảng gần 2 m.Ngày 19-4, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết khuya 18-4, bệnh viện này đã cấp cứu cho một nam bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn. Tại thời điểm nhập viện, người nhà bệnh nhân còn mang theo con rắn hổ mang dài gần 2 m đến bệnh viện.

Theo bác sĩ điều trị, nam bệnh nhân nhập viện với một vết thương ở ngón trỏ tay phải rớm máu. Cũng nhờ biết được loại rắn cắn mà các bác sĩ có phương pháp điều trị thích hợp, cứu sống bệnh nhân. Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Nam thanh niên đến bệnh viện cấp cứu cùng con rắn hổ mang dài 2 m - 1

Bệnh nhân được cấp cứu ngay sau khi bị rắn hổ mang cắn – Ảnh: BVCC

Các bác sĩ cảnh báo, khi thời tiết chuyển sang mùa hè, kèm theo mưa ẩm là thời điểm loài rắn vào mùa sinh sản và kiếm ăn. 

Vì vậy, mọi người cần nâng cao cảnh giác và đề phòng rắn cắn, nhất là vào ban đêm. Người dân cũng cần phát quang các bụi cây rậm quanh nhà để hạn chế rắn trú ẩn.

Nam thanh niên đến bệnh viện cấp cứu cùng con rắn hổ mang dài 2 m - 2

“Hung thủ” là con rắn hổ dài 2 m cũng được đưa tới bệnh viện cùng nạn nhân

Khi bị rắn cắn, cần thực hiện các bước sơ cứu cơ bản và đưa ngay nạn nhân đến bệnh viện. Không sử dụng băng garo cột chặt vào vùng bị cắn, cách này vừa làm đau nạn nhân, vừa cản trở máu lưu thông đến các chi, gây hoại tử, rất nguy hiểm.

Đặc biệt, không tùy tiện chườm lạnh, đắp lá cây… lên vết thương hoặc uống thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Không rạch, đâm chích vết thương hoặc cố gắng loại bỏ nọc độc vì có thể sẽ khiến nhiễm trùng.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/nam-thanh-nien-den-benh-vien-cap-cuu-cung-con-ran-ho-mang-dai-2-m-20…

Đi bắt cua đồng, người phụ nữ nghèo bị rắn cắn tử vong

Khi đang đi bắt cua ngoài đồng, một người phụ nữ ở Hà Tĩnh bị rắn cắn, sau khi nhập viện điều trị, nạn nhân đã…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan