Quái xế nhiều tỉnh dùng xe tải chở xe độ ra quốc lộ để đua lúc rạng sáng

Quái xế nhiều tỉnh dùng xe tải chở xe độ ra quốc lộ để đua lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Xe độ bị thay đổi hình dáng của các quái xế bỏ lại trên QL 51- Ảnh: Đ.H

Chiều 30-4, đại tá Lê Văn Ninh – trưởng phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đang tạm giữ một “quái xế” và chín xe máy độ tụ tập chạy xe tốc độ cao, gây rối.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, hàng trăm “quái xế” từ nhiều tỉnh, thành đã tụ tập ở ngã ba QL51 – đường vào KCN Mỹ Xuân A1, thuộc phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, để chạy xe gầm rú, “biểu diễn” với tốc độ cao, bốc đầu, lạng lách. 

Những chiếc xe máy này đều được độ pô, đôn dên, thay đổi kết cấu và được chở đến bằng xe tải thùng kín để tránh sự phát hiện.

Quái xế nhiều tỉnh dùng xe tải chở xe độ ra quốc lộ để đua lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Hai trong nhiều xe bị công an tạm giữ – Ảnh: DÔNG HÀ

Bất ngờ, khi một vài quái xế đang đua biểu diễn, theo sau là hàng chục xe khác thì hàng chục cán bộ của phòng CSGT, cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ra trấn áp. 

Để bắt được nhóm này, công an đã dùng xe tải chặn ở dưới và nổ súng chỉ thiên. Thấy có công an, hàng trăm quái xế đã bỏ chạy vào các con hẻm, đường ngang và quay đầu xe trở lại về hướng Đồng Nai. Kết quả, công an bắt được một quái xế và thu giữ chín xế độ bị bỏ lại.

Đại tá Ninh cho biết, từ khi nhận tin báo đến khi công an triển khai lực lượng chỉ trong vòng vài chục phút. Hiện công an tiếp tục truy tìm các quái xế cũng như làm rõ việc có hay không việc tổ chức đua xe để xử lý theo quy định.

Vào những đêm cuối tuần hay ngày lễ, dọc QL51, đoạn qua Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, thi thoảng có hàng trăm thanh niên tụ tập để đua xe, biểu diễn xe gây náo loạn.

6 quái xế đua xe quanh hồ Gươm lĩnh án tù 6 quái xế đua xe quanh hồ Gươm lĩnh án tù

TTO – HĐXX nhận định 6 bị cáo tụ tập đua xe trái phép quanh hồ Gươm trong thời gian giãn cách xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và vi phạm các quy định liên quan phòng chống COVID-19.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan