Tạm đình chỉ 2 cán bộ bị tố “vận động” tiền trong khu cách ly

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 13:22 PM (GMT+7)

Hai cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long bị tạm đình chỉ để làm rõ hành vi buông lỏng quản lý, tự ý vận động tiền trong khu cách ly theo tố cáo.Ngày 20-4, thông tin với báo chí, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh cho biết: Tỉnh đã tạm đình chỉ công tác hai cán bộ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long để làm rõ theo đơn tố cáo tiêu cực của công dân.

Tạm đình chỉ 2 cán bộ bị tố "vận động" tiền trong khu cách ly - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời thông tin với báo chí. Ảnh: Hải Dương

Hai cán bộ này là Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ nhiệm Hậu cần và Trung tá Đặng Văn Ngoan – Trưởng ban Quân y làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, báo chí có phản ánh theo đơn tố cáo của người dân về việc xảy ra tình trạng ăn nhậu trong khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, đơn tố cáo còn đề cập đến vấn đề cán bộ tại khu cách ly tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly.

Trước những phản ánh trên, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho rằng đây là việc làm tự tiện của ông Minh và ông Ngoan còn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh không chỉ đạo.

“Theo quy trình, tỉnh đã đình chỉ công tác hai cán bộ này để điều tra làm rõ và xử lý đúng quy định những người liên quan. Sau khi điều tra làm rõ tỉnh sẽ thông tin với báo chí. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm phòng chống dịch như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo và xử lý nghiêm đối với những người làm sai” – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh.

Tạm đình chỉ 2 cán bộ bị tố "vận động" tiền trong khu cách ly - 2

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Hải Dương

Trước đó, ngày 23-3, Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long có tiếp nhận cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 đối với 230 công dân từ Australia về.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/tam-dinh-chi-2-can-bo-bi-to-van-dong-tien-trong-khu-cach-ly-906928.html

Tìm cách “tiếp tế” 5 lít rượu qua hàng rào vào khu cách ly Covid-19

Trong lúc tìm cách “tiếp tế” 5 lít rượu qua hàng rào vào bên trong khu cách ly phòng chống Covid-19 cho người thân, anh N.S.B….

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan