TP.HCM có tất cả 6 ca dương tính trở lại liên quan ổ dịch quán bar Buddha

Tối 1-5, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với COVID-19 sau khi xuất viện – đều là hai người từng đến ổ dịch quán bar Buddha (Q.2)

Theo đó, hai trường hợp được xác định dương tính trở lại là gồm bệnh nhân 235 (25 tuổi, quốc tịch Anh), xuất viện ngày 15-4 và bệnh nhân 124 (52 tuổi, quốc tịch Brazil), xuất viện ngày 14-4.

Cả hai bệnh nhân này từng đến quán bar Buddha vào ngày 14-3.

Trước đó, có ba trường hợp dương tính trở lại liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới ổ dịch quán bar Buddha, gồm bệnh nhân 151, 207 và 224.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, trong số 19 ca dương tính từ ổ dịch này được điều trị, có năm ca dương tính trở lại.

Ca tái dương tính thứ sáu là bệnh nhân 92 (21 tuổi, du học sinh từ Pháp về). Bệnh nhân được Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho xuất viện vào ngày 14-4, nhưng đến ngày 30-4 đã dương tính trở lại với virus corona.

Tất cả các bệnh nhân này đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Theo số liệu thống kê từ Sở Y tế TP.HCM, hiện tại TP có tất cả 54 ca nhiễm COVID-19.

Ngoài sáu ca dương tính trở lại trên, TP.HCM chỉ còn một ca bệnh số 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới với tình trạng ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định. Bệnh nhân tiếp tục được thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể) với tiên lượng còn nặng. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân ngày 30-4 âm tính.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan