Xứ “hoa vàng cỏ xanh” tiếp tục dừng vui chơi giải trí, tham quan, du lịch

Xứ hoa vàng cỏ xanh tiếp tục dừng lễ hội, vui chơi, du lịch - Ảnh 1.

Phú Yên vẫn quy định những nơi công cộng chưa được tập trung trên 20 người. Trong ảnh: một số ít người dân Phú Yên đi tắm biển Tuy Hòa – Ảnh: LÂM THIÊN

Rạng sáng 23-4, UBND tỉnh Phú Yên phát hành công văn hỏa tốc sau cuộc họp đêm 22-4 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh này.

Theo văn bản trên, từ ngày 23-4 các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Phú Yên được hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố quyết định dừng hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh Phú Yên khuyến khích người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Nếu ra khỏi nhà, người dân được yêu cầu phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Ở những nơi công cộng không cho phép tập trung từ 20 người trở lên.

Phú Yên tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, tham quan, du lịch, cơ sở thẩm mỹ, các phòng tập thể hình, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, phòng, rạp chiếu phim.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch gắn với các giải pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Phú Yên, thường được giới trẻ gọi là xứ “hoa vàng cỏ xanh”, thuộc nhóm nguy cơ thấp với dịch COVID-19. Tuy nhiên thời gian qua, tỉnh này vẫn siết chặt công tác phòng chống dịch.

Đổi kế hoạch, cho HS lớp 9 và 12 đi học sớm hơn 1 tuần

Thay vì kế hoạch cũ dự kiến cho toàn bộ học sinh đi học lại từ 4-5, theo văn bản hỏa tốc ký tối 22-4, Phú Yên quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học lại vào 27-4. Các khối lớp còn lại bắt đầu đi học từ ngày 4-5. Các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động kế hoạch học tập và thời gian đi học của sinh viên.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan